Sự Thật Về Chỉ Collagen Bạn Cần Phải Biết Khi Căng Da Mặt

Thời gian gần đây với nhiều tin đồn truyền tai nhau về các loại chỉ collagen với khả năng chỉnh hình thẩm mỹ và tự tiêu. Nhưng thực hư về loại chỉ này như thế nào ? Hãy cùng Ultra V Lift tìm hiểu nhé!

1. Chỉ collagen là gì ?

Chỉ collagen chỉ là một cái tên gọi biến thể của một số quảng cáo nhằm thu hút khác hàng có nhu cầu thẩm mỹ với chỉ. Bản chất của các loại chỉ tự tiêu sử dụng trong y tế và thẩm mỹ đều là những loại chỉ sinh học.

Chỉ sinh học có các thành phần khác nhau tùy thuộc vào công dụng của nó. Chứ không phải thành phần là collagen như quảng cáo.

chỉ collagen là gì

Trên thị trường cũng hầu như là không có loại chỉ nào được làm từ collagen, mà chỉ có tác dụng kích thích tăng sinh collagen cho da và tế nào.

2. Nguồn gốc chỉ collagen

Đa số các loại chỉ tự tiêu sử dụng trong thẩm mỹ có tiền thân là Chỉ PDO được sử sử dụng trong phẫu thuật tim mạch.

Sau nhiều năm phát triển thì các thế hệ chỉ PDO đã lỗi thời vì khả năng làm đẹp và thẩm mỹ không cao. Được thay thế vào đó là thế hệ chỉ PCL mới nhất, không chỉ với khả năng tạo hình mà còn có lõi Vitamin C giúp cải thiện vẻ đẹp cho làn da.

Chỉ tự tiêu PDO

Có thể bạn quan tâm: Chỉ Sinh Học

Và như ở trên chúng tôi đã nêu là chỉ collagen không có thật, đó chỉ là cái tên gọi do các nhà bán hàng tự đặt ra. Các loại chỉ thẩm mỹ chỉ có tác dụng kích thích tăng sinh collagen chứ bản thân không chứa collagen.

Do đó khi sử dụng chỉ collagen căng da mặt như lời đồn thì sẽ không được đảm bảo về hiệu quả cũng như chất lượng của các loại chỉ này.

3. Sử dụng sợi chỉ collagen căng da mặt có hiệu quả không ?

Qua tìm hiểu thì chỉ collagen căng da mặt chỉ là một loại chỉ tự tiêu nào đó trên thị trường và chưa được kiểm định.

chỉ collagen căng da mặt

Những ai đang có ý định hoặc quan tâm đến chỉ collagen căng da mặt thì cần phải lưu ý và thận trọng. Hãy lựa chọn những loại chỉ chính hãng tại những trung tâm uy tín để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của mình.

 

5 | ★ 297
Kwon Han Jin |

Giáo Sư, Bác Sĩ Thẩm Mỹ - Người Sáng Lập Ultra V Lift