Những Phương Pháp Nâng Mũi Hiện Nay

Có thể nói, nâng mũi không phải là con đường duy nhất để khiến bạn đẹp, nhưng là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để giúp một gương mặt trở nên thu hút và thanh thoát hơn.

Với trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, ngành làm đẹp cũng dần mở ra một trang sử mới. Hiện nay, các phương pháp nâng mũi xuất hiện ngày càng đa dạng. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Phương Pháp Nâng Mũi Không Phẫu Thuật 

Nâng mũi không cần phẫu thuật, không đụng chạm dao kéo đang là xu hướng thẩm mỹ hiện nay. Đây là một trong các phương pháp rất phù hợp cho những đối tượng có mong muốn chỉnh sửa nhẹ ở đầu mũi và không muốn thực hiện phẫu thuật.

Sau đây là một số phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật:

Nâng mũi bằng chỉ 

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm các sợi chỉ sinh học có khả năng đáp ứng được độ tương thích cao với cơ thể vào trong sống mũi. Bên trong da, các sợi chỉ sinh học sẽ bắt đầu quá trình kích thích phản ứng chữa lành làm cho một lượng collagen dồi dào tập trung tại khu vực mũi. Điều đó đem đến lợi ích cải thiện dáng mũi thậm chí khi chỉ đã bắt đầu tiêu biến.

Nâng mũi chỉ Ultra V Lift

 

Sau khoảng thời gian từ 6 tháng cho đến 1 năm, các sợi chỉ sẽ dần có dấu hiệu hòa vào lớp da, tạo sụn vĩnh viễn. Quý khách hàng hoàn toàn có thể sờ nắn mà không lo sợ vấn đề gì. Phương pháp nâng mũi chỉ thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn, đặc biệt không cần nghỉ dưỡng, chi phí phù hợp.

Nâng mũi bằng tiêm Filler

Phương pháp tiêm filler vào mũi dành cho những đối tượng muốn thay đổi dáng mũi mà không động chạm vào các quy trình phẫu thuật. Đây cũng là cách nâng mũi ít chịu rủi ro cũng như tiết kiệm được chi phí.

Chất làm đầy - axit hyaluronic (HA) thường được sử dụng và có thể áp dụng cho cả môi và má. Mặt khác, nâng mũi bằng filler đòi hỏi kỹ thuật rất cao, thời gian tiêm bổ sung cũng tương đối ngắn trong khoảng 1 - 1,5 năm.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân 

Nâng mũi bằng mỡ tự thân nghĩa là sử dụng các mô mỡ ở đùi hoặc bụng của chính bạn để thực hiện quy trình nâng mũi. Đây là phương pháp khá an toàn và không có chi phí quá cao so với phẫu thuật.

 

Tuy vậy, quá trình xử lý và tách mỡ tự thân không mấy dễ dàng, bạn cần phải đảm bảo bác sĩ thực hiện có dày dặn kinh nghiệm. Song đó, mỡ tự thân cũng sẽ nhanh chóng tiêu biến trong khoảng thời gian nhất định nên điều trị bổ sung là việc làm rất đỗi cần thiết.

Phương Pháp Nâng Mũi Phẫu Thuật 

Nâng mũi Hàn Quốc 

Nâng mũi Hàn Quốc là một cách gọi chung cho những dáng mũi có hình uốn lượn như chữ S (Sline) thanh thoát và nhẹ nhàng. Đây cũng là dáng mũi được các ngôi sao Hàn Quốc yêu thích.

 

Nâng mũi để tạo dáng mũi Hàn Quốc có thể được chia làm 2 kỹ thuật bao gồm:

  • Nâng mũi Hàn Quốc truyền thống: Phương pháp sử dụng thanh sụn nhân tạo nhằm nâng cao phần sống mũi và tạo dáng hình tựa chữ S cho mũi. Mặt hạn chế chính là phương pháp chỉ có thể cải thiện với những đối tượng có sống mũi cao tương đối.
  • Nâng mũi Hàn Quốc hiện đại: Thực chất, nâng mũi Hàn Quốc hiện đại ứng dụng các phương pháp nâng mũi tân tiến nhất hiện nay để tạo ra được dáng mũi S line đậm phong cách Hàn Quốc và phù hợp với khách hàng.

Nâng mũi bọc sụn 

Những người có mong muốn nâng cao phần sống mũi bên cạnh tạo hình ở chóp mũi bằng sụn tự thân có thể áp dụng phương pháp bọc sụn. Sụn tự thân có thể lấy bằng sụn tai, sụn sườn,... Nâng mũi bọc sụn có thể giúp bạn khắc phục được những nhược điểm như mũi thấp, mũi hếch, đầu mũi bóng đỏ, sống mũi quá thấp, dáng mũi bị hỏng sau khi nâng,...

 

Nâng mũi bọc sụn sử dụng sụn tự thân nên chiếm được tỉ lệ độ tương thích với cơ thể cao hơn so với những phương pháp nâng mũi khác. Điều này cũng tác động tích cực đến tính cân xứng, hài hòa tự nhiên với gương mặt.

Nâng mũi cấu trúc 4D

Các bác sĩ sẽ tái tạo lại toàn bộ cấu trúc mũi theo ý muốn của bạn. Bên cạnh đó còn kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân. Đây cũng được xem là một trong những phương pháp hàng đầu được các chị em yêu thích vì có khả năng cải thiện rõ rệt các khuyết điểm ở mũi. Sửa mũi cấu trúc có thể giúp cải thiện các trường hợp như mũi thấp, ngắn, thô, to bè, gồ ghề, lệch vẹo, hai bên mũi không cân xứng,...

 Các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay 3

Nâng mũi cấu trúc 4D

 

Phương pháp sửa mũi cấu trúc 4D đòi hỏi những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và am hiểu về những xu hướng làm đẹp được cập nhật liên tục. Thời gian phẫu thuật sửa mũi cấu trúc cũng lâu hơn so với những kỹ thuật sửa mũi thông thường. Để áp dụng được phương pháp này, bạn cũng cần hết sức quan tâm yếu tố sức khỏe và đánh giá tổng thể tình trạng của bản thân để độ an toàn được đảm bảo.

 

Mục đích của việc nâng mũi chính là giúp bạn sở hữu một chiếc mũi cao, thanh thoát và đẹp hơn. Điều này sẽ giúp gia tăng sự tự tin đáng kể đối với nhiều người. Dù vậy, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các thông tin và không nên lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

4 | ★ 181