3 phương pháp tăng sinh collagen tự nhiên cho làn da khỏe đẹp

Quá trình suy giảm chất lượng và số lượng collagen dưới da là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng da bị chùng nhão, chảy xệ. Tuy nhiên, nếu bổ sung trực tiếp collagen bằng cách bôi thoa bên ngoài thường không mang lại hiệu quả cao. Vì phân tử collagen thường có kích cỡ lớn hơn so với khoảng cách giữa các tế bào da và khó có thể thẩm thấu vào sâu trong da. Thay vào đó, để thúc đẩy quá trình sản sinh collagen tự nhiên của cơ thể cần tác động thông qua việc sử dụng bôi thoa vitamin C ngoài da hoặc can thiệp trực tiếp bằng chỉ sinh học tự tiêu Ultra V Lift hay filler bột chỉ PDO - Ultra Col.

3 phương pháp tăng sinh collagen tự nhiên cho làn da khỏe đẹp

Dưỡng da với sản phẩm chứa vitamin C

Vitamin C là một trong những hoạt chất chống oxy hóa mạnh nhất hiện nay. Vitamin C trung hòa tác hại của gốc tự do – nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm lượng collagen bên dưới da, bằng cách cho đi các electron. Thêm vào đó, vitamin C giúp làm ổn định và sản sinh nhiều phân tử collagen mới. Không chỉ giúp tăng số lượng, mà vitamin C còn làm tăng chất lượng của collagen dưới da, giúp cho làn da căng mịn, và làm chậm tốc độ da chảy xệ, cải thiện nếp nhăn.

 

Một số sản phẩm chứa vitamin C ổn định của dòng dược mỹ phẩm SkinClinic được các spa, phòng khám da liễu tin dùng

Vitamin C có thể bổ sung bằng các loại thực phẩm và mỹ phẩm bôi thoa bên ngoài. Theo đó, nếu thoa vitamin C trực tiếp bên ngoài sẽ có tác dụng tốt gấp 20 lần so với việc dùng thực phẩm bổ sung, làn da được cải thiện rõ rệt chỉ sau 3 ngày nếu lựa chọn được đúng sản phẩm vitamin C phù hợp với tình trạng da. Hơn thế nữa, khi vitamin C được nagasm vào trong da sẽ duy trì tác động lên tới 72 giờ.

Tuy nhiên, vì có khả năng chống oxy hóa rất tốt, nên vitamin C lại rất dễ tương tác với môi trường bên ngoài, từ đó mà nhanh bị biến chất. Chính vì vậy, vitamin C nên được điều chế ở dạng ổn định để có thể giữ nguyên được tác dụng.

Tăng sinh collagen liên tục trong 56 tháng bằng chỉ sinh học tự tiêu

Thông thường, đối với các sản phẩm dưỡng da chống lão hóa bôi thoa bên ngoài sẽ có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa hơn là điều trị. Chính vì vậy, trong trường hợp collagen bên dưới da đã bị suy giảm nghiêm trọng dẫn tới nếp nhăn sâu, da mất độ đàn hồi, chảy xệ, chùng nhão,… Cần tới những phương pháp thẩm mỹ nội khoa như sử dụng chỉ Ultra V Lift để kích thích sản sinh collagen trực tiếp và tức thì.

 Tăng sinh collagen liên tục trong 56 tháng bằng chỉ sinh học tự tiêu

Chỉ Ultra V Lift (UVL) là loại chỉ thẩm mỹ sinh học vốn có nguồn gốc từ chỉ tự tiêu trong phẫu thuật tim mạch. Khi sợi chỉ UVL được đưa vào bên dưới da sẽ ngay lập tức kéo theo các bó sợi collagen bao quanh sợi chỉ, từ đó giúp nâng cơ – xóa nhăn tức thì.

Chỉ UVL thế hệ mới nhất là Ultra V PCL khi được đưa vào da sẽ tự tiêu hoàn toàn thành CO2, H2O và thoát ra ngoài theo đường lỗ chân lông trong vòng 24 tháng, không để lại bất cứ chất gì có hại trong cơ thể. Trong quá trình tự tiêu, sợi chỉ sẽ kích thích collagen, elastin và giải phóng vitamin C có trong lõi chỉ để giúp làm sáng và bảo vệ vùng da được cấy chỉ khỏi các gốc tự do. Sau khi chỉ tự tiêu, collagen sản sinh liên tục 32 tháng tiếp theo duy trì hiệu quả trẻ hóa da, nâng cơ – xóa nhăn từ 6 đến 8 năm tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.  

Siêu tăng sinh collagen với Filler bột chỉ PDO

Filler – chất làm đầy, thông thường sẽ có thành phần chính là Hyaluronic Acid (HA) sẽ tác dụng cấp ẩm thêm nhiều dưỡng chất vào các nếp nhăn ngay khóe miệng, khóe mắt trong khoảng 3 tháng đến 6. Tuy nhiên filler thông thường hoàn toàn không có khả năng tăng sinh collagen tự nhiên, vì vậy sau khi hết tác dụng, HA tan dần và vùng được tiêm filler trở bề trạng thái ban đầu.

Hiện nay, với filler thế hệ thứ 4 – Filler bột chỉ PDO có trong sản phẩm Ultra Col không chỉ giúp xóa nhăn tức thì mà còn kích thích tăng sinh collagen tự nhiên trong da.

Siêu tăng sinh collagen với Filler bột chỉ PDO

Ultra Col có hai thành phần chính là:

+ Hyaluronic Acid (HA): Hoạt chất giữ ẩm nổi tiếng với khả năng gia tăng trọng lượng gấp 1000 lần khi ở trong môi trường nước của cơ thể, là thành phần chính trong các loại filler thông thường có tác dụng xóa nhăn, làm đầy tức thì.

+ Polymer sinh học tổng hợp - PolyDioxaone (PDO): Đây là chất liệu sinh học vốn được sử dụng làm chỉ tự tiêu trong y tế, vừa có tác dụng làm đầy ngay tức thì vừa mang lại khả năng siêu tăng sinh collagen tự nhiên dưới da mà phù hợp với mọi cơ địa.

Ultra Col còn có khả năng tự tiêu, giúp tăng sinh collagen, elastin và hyaluronic acid tự nhiên bên dưới da mà không bị phụ thuộc như các loại filler thông thường, mang lại hiệu quả lâu dài, giúp cải thiện độ đàn hồi của mô và da tốt hơn, từ đó ngăn da lão hóa, chảy xệ từ bên trong.

Việc kích thích tăng sinh collagen tự nhiên bên dưới da bằng các sản phẩm chứa vitamin C, chỉ sinh học tự tiêu Ultra V Lift, và filler bột chỉ PDO – Ultra Col sẽ giúp cho collagen được đảm bảo về chất lượng, số lượng, và sắp xếp ổn định bên dưới da để duy trì kết quả làm đẹp an toàn, bền vững.