Công Dụng Của Các Loại Chỉ Y Tế Tự Tiêu Trong Phẫu Thuật Và Thẩm Mỹ

Sự xuất hiện của các loại chỉ tự tiêu trong phẫu thuật thẩm mỹ đã tạo ra một kỷ nguyên mới trong ngành y tế nói chung, lĩnh vực thẩm mỹ nói riêng.

Ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất đi cùng với việc chú trọng vào những lợi ích của khách hàng, sản phẩm chỉ tự tiêu trong phẫu thuật ra đời mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng, đảm bảo tính an toàn cao đối với sức khỏe.

Để biết rõ hơn về phương pháp này, chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của các loại chỉ y tế tự tiêu trong phẫu thuật và giải thích lí do vì sao sản phẩm này lại là lựa chọn hàng đầu trong các phương pháp thẩm mỹ hiện nay.

 Chỉ tự tiêu dùng để nâng mũi

Hình ảnh nâng mũi bằng chỉ tự tiêu

 1. Chỉ tự tiêu là gì ?

Chỉ tự tiêu là loại chỉ được cấu tạo từ các chất hữu cơ, có khả năng tự tiêu trên cơ thể sau một khoảng thời gian. Thời gian tự tiêu của chỉ phụ thuộc vào chất liệu làm nên loại chỉ đó và nơi sử dụng chỉ là ở đâu.

Chỉ tự tiêu ra đời là một bước tiến lớn trong ngành phãu thuật ý tế và phẫu thuật thẩm mỹ. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho bác sĩ và người sử dụng, đặc biệt trong phãu thuật nội khoa.

2. Các loại chỉ y tế tự tiêu phổ biến hiện nay

Chỉ phẫu thuật tự tiêu có nhiều loại, được phân loại tuỳ vào cấu tạo và công dụng của nó. Dựa trên các đặc điểm này có thể chia thành 5 loại chỉ tự tiêu như sau:

  • Chỉ catgut: là loại chỉ làm bằng ruột của gia súc, thường là cừu, có thời gian tự tiêu vào khoảng 10 ngày.
  • Chỉ polyglycolic acid: là loại chỉ phẫu thuật tự tiêu tổng hợp, có thời gian tự tiêu từ 60 – 90 ngày.
  • Chỉ polyglyconate: là loại chỉ tiêu đơn sợi, so với các loại khác là loại chỉ y tế tự tiêu có độ dai tốt nhất và an toàn nhất.
  • Chỉ polygratic acid: là loại chỉ bện tổng hợp nhưng so với polyglycolid acid thì độ dai kém hơn. Chỉ có thời gian tự tiêu trong 60 ngày.
  • Chỉ polydioxanone: Là loại chỉ đơn sợi có độ dai cao, thời gian tự tiêu lâu.

Các loại chỉ tự tiêu có đặc điểm và thời gian tự tiêu khác nhau. Các bác sĩ sẽ tuỳ từng trường hợp để lựa chọn loại phù hợp nhất.

 

Chỉ y tế tự tiêu là loại chỉ có khả năng tự tiêu huỷ sau một khoảng thời gian 

3. Sử dụng chỉ tự tiêu trong phẫu thuật thẩm mỹ

Ngoài được sử dụng trong các vết khâu y tế, các loại chỉ tự tiêu còn được sử dụng trong ngành thẩm mỹ. Do chỉ y tế tự tiêu thường có nguồn gốc sinh học, nên thường không gây tác động đến cơ thể, rất thích hợp để sử dụng cho các phương pháp làm đẹp ẩn dưới da.

Vì thế mà hiện nay, ngoài phẫu thuật thẩm mỹ ra thì các phương pháp làm đẹp bằng chỉ tự tiêu đang dần phổ biến. Phương pháp này nhanh chóng được ưa chuộng bởi tính tiện lợi và ít gây hại đến cơ thể con người.

Các công dụng tiêu biểu của việc sử dụng chỉ phẫu thuật tự tiêu trong thẩm mỹ có thể kể đến như là nâng mũi, làm trẻ hoá, căng mịn làn da, làm giảm bọng mắt, tạo mặt trái xoan, tạo mặt Vline.

Chỉ phẫu thuật tự tiêu được ứng dụng trong việc làm đẹp

Ngày nay với công nghệ phát triển thì chỉ tự tiêu đã được dùng để chỉnh hình thẩm mỹ và làm đẹp. Đây là một bước tiến mới trong ngành thẩm mỹ không phẫu thuật. Đi đầu trong lĩnh vực này chính là Chỉ Ultra V Lift được phát minh bở Giáo sư Kwon Han Jin.

4. Ultra V Lift - Chỉ thẩm mỹ tự tiêu

Một trong các loại chỉ thẩm mỹ tự tiêu được sử dụng nhiều nhất hiện nay là chỉ Ultra V Lift. Đây là loại chỉ được phát minh bởi Giáo sư Kwon Han Jin - Người có tiếng trong ngành thẩm mỹ, đã phẫu thuật cho rất nhiều ngôi sao và người nổi tiếng ở xứ sở Kim Chi.

Ông đã dựa vào những đặc điểm của loại chỉ tự tiêu trong phẫu thuật để sáng tạo ra các loại Chỉ Ultra V Lift. Mỗi loại được sử dụng cho từng công dụng làm đẹp ở các vùng khác nhau.

Phát minh này của Giáo sư Kwon đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành làm đẹp, làm đẹp không phẫu thuật với chỉ tự tiêu.

5. Nơi sử dụng các loại chỉ y tế tự tiêu để chỉnh hình thẩm mỹ

Do sự tiện dụng và hiệu quả của phương pháp làm đẹp bằng chỉ y tế tự tiêu hiện nay. Có khá nhiều các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ học hỏi và ứng dụng phương pháp này cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu rõ xem các trung tâm, bệnh viện đó có sử dụng chỉ tự tiêu Ultra V Lift hay không. Do các đơn vị sử dụng chỉ V Lift là các đơn vị được sự chuyển giao công nghệ của Giáo sư Kwon Han Jin nên rất an toàn và cho kết quả đúng như mong đợi.

Chỉ tự tiêu thẩm mỹ Ultra V Lift

Ultra V Lift là loại chỉ y tế tự tiêu được sử dụng trong ngành thẩm mỹ  

Hẳn bây giờ các bạn đã biết công dụng của các loại chỉ y tế tự tiêu trong phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu có nhu cầu làm đẹp với phương pháp này bạn có thể liên hệ với Ultra V Lift Vietnam để được hỗ trợ.

Fanpage: https://www.facebook.com/ultravlift.vn

Hotline: 0906 991 748

Hiện nay Ultra V Lift đã chuyển giao công nghệ cho nhiều Bệnh viện và Phòng khám, đào tạo cho hàng trăm Bác sĩ và Chuyên gia  trên cả nước. Thông qua Giáo sư, Bác sĩ Kwon Han Jin (Hàn Quốc) và đội ngũ bác sĩ đào tạo (Việt Nam) danh tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Xem thêm thông tin về:

5 | ★ 135
Ultra V Lift |

Nhà Phân Phối Chỉ Ultra V Lift Chính Hãng Tại Việt Nam