Công dụng của các loại chỉ y tế tự tiêu trong phẫu thuật thẩm mỹ

Sự xuất hiện của các loại chỉ y tế tự tiêu trong phẫu thuật đã tạo ra một kỷ nguyên mới trong ngành y tế nói chung, lĩnh vực thẩm mỹ nói riêng. Ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất đi cùng với việc chú trọng vào những lợi ích của khách hàng, sản phẩm chỉ tự tiêu trong phẫu thuật ra đời mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng, đảm bảo tính an toàn cao đối với sức khỏe. Để biết rõ hơn về phương pháp này, chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của các loại chỉ y tế tự tiêu trong phẫu thuật và giải thích lí do vì sao sản phẩm này lại là lựa chọn hàng đầu trong các phương pháp thẩm mỹ hiện nay.

 

Tìm hiểu về công dụng của các loại chỉ y tế tự tiêu trong việc làm đẹp

 

Chỉ y tế tự tiêu là gì

Chỉ tự tiêu trong phẫu thuật là loại chỉ có cấu tạo từ các chất hữu cơ, có khả năng tự tiêu sau một thời gian. Chỉ phẫu thuật tự tiêu có nhiều loại, được phân loại theo cấu tạo, có thể chia thành 5 loại như sau:

-         Chỉ catgut: là loại chỉ làm bằng ruột của gia súc, thường là cừu, có thời gian tự tiêu vào khoảng 10 ngày.

-         Chỉ polyglycolic acid: là loại chỉ phẫu thuật tự tiêu tổng hợp, có thời gian tự tiêu từ 60 – 90 ngày.

-         Chỉ polyglyconate: là loại chỉ tiêu đơn sợi, so với các loại khác là loại chỉ y tế tự tiêu có độ dai tốt nhất và an toàn nhất.

-         Chỉ polygratic acid: là loại chỉ bện tổng hợp nhưng so với polyglycolid acid thì độ dai kém hơn. Chỉ có thời gian tự tiêu trong 60 ngày.

-         Chỉ polydioxanone: Là loại chỉ đơn sợi có độ dai cao, thời gian tự tiêu lâu.

Các loại chỉ tự tiêu có đặc điểm và thời gian tự tiêu khác nhau. Các bác sĩ sẽ tuỳ từng trường hợp để lựa chọn loại phù hợp nhất.

 

Chỉ y tế tự tiêu là loại chỉ có khả năng tự tiêu huỷ sau một khoảng thời gian

 

Sử dụng chỉ tự tiêu trong phẫu thuật thẩm mỹ

Ngoài được sử dụng trong các vết khâu y tế, các loại chỉ tự tiêu còn được sử dụng trong ngành thẩm mỹ. Do chỉ y tế tự tiêu thường có nguồn gốc sinh học, nên thường không gây tác động đến cơ thể, rất thích hợp để sử dụng cho các phương pháp làm đẹp ẩn dưới da. Vì thế mà hiện nay, các phương pháp làm đẹp bằng chỉ đang dần phổ biến và được ưa chuộng bởi tính tiện lợi và ít gây hại đến cơ thể của nó. Các công dụng tiêu biểu của việc sử dụng chỉ phẫu thuật tự tiêu trong thẩm mỹ có thể kể đến như là nâng mũi, làm trẻ hoá, căng mịn làn da, làm giảm bọng mắt, tạo mặt trái xoan, tạo mặt Vline.

Chỉ phẫu thuật tự tiêu được ứng dụng trong việc làm đẹp

Một trong các loại chỉ tự tiêu thường được sử dụng trong thẩm mỹ là chỉ Ultra V Lift, một thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Đây là loại chỉ được phát minh bởi giáo sư Kwon Han Jin, là một người có tiếng trong ngành thẩm mỹ, đã phẫu thuật cho rất nhiều ngôi sao và người nổi tiếng ở xứ sở kim chi. Ông đã dựa vào những đặc điểm của loại chỉ tự tiêu trong phẫu thuật để sáng tạo ra các loại chỉ V Lift được sử dụng cho từng công dụng làm đẹp khác nhau, mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành làm đẹp.

 

Nơi sử dụng các loại chỉ tự tiêu để phẫu thuật thẩm mỹ

Do sự tiện dụng của phương pháp làm đẹp bằng chỉ y tế tự tiêu mà hiện nay đã có khá nhiều các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ học hỏi và ứng dụng phương pháp này cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu rõ xem các trung tâm, bệnh viện đó có sử dụng chỉ Ultra V Lift hay không. Do các đơn vị sử dụng chỉ V Lift là các đơn vị được sự chuyển giao công nghệ của giáo sư Kwon Han Jin nên rất an toàn và cho kết quả đúng như mong đợi.

Ultra V Lift là loại chỉ y tế tự tiêu được sử dụng trong ngành thẩm mỹ

 

Hẳn bây giờ các bạn đã biết công dụng của các loại chỉ y tế tự tiêu trong phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu có nhu cầu làm đẹp với phương pháp này bạn có thể liên hệ với Ultra V Lift Vietnam để được tư vấn thông qua hotline 0906 991 748.