Nâng Mũi Chỉ Collagen Duy Trì Được Trong Bao Lâu

Nâng mũi cấy chỉ collagen là phương pháp nâng mũi xâm lấn tối thiểu được ứng dụng rộng rãi tại Hàn Quốc. Cho đến nay Việt Nam cũng đã áp dụng phương pháp này rất hiệu quả. Vậy nâng mũi bằng chỉ collagen là gì? Duy trì được bao lâu? Theo dõi bài viết dưới để biết thêm chi tiết.

Nâng mũi bằng chỉ Collagen là gì? 

Nâng mũi bằng chỉ collagen là kỹ thuật thẩm mỹ không cắt rạch hay xâm lấn. Phương pháp này sử dụng những sợi chỉ collagen siêu mảnh cấy vào lớp biểu bì trong mũi bằng mũi tiêm đặc biệt, những sợi chỉ này liên kết với các tế bào, nâng cơ giúp kéo cao sống mũi và tạo độ cao cho đầu mũi. 

 

Với kỹ thuật này, bác sĩ chỉ gây tê nhẹ vì không cần đụng đến dao kéo nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn và thời gian hồi phục cũng nhanh hơn. Phương pháp thẩm mỹ này rất nhẹ nhàng, không mất nhiều thời gian và không gây sưng tấy.

Nâng mũi chỉ collagen duy trì được bao lâu

Ưu điểm của chỉ collagen là làm từ chất liệu sinh học (PDO) nên có tính an toàn cao. Ngoài ra, chỉ collagen còn có khả năng giải phóng collagen tự nhiên sau khi tự tiêu, giúp da sáng đẹp hơn.

 

Theo các chuyên gia đầu ngành, nâng mũi chỉ collagen cho kết quả tốt nếu thực hiện đúng kỹ thuật và chất lượng chỉ được đảm bảo. Tuy nhiên dáng mũi phụ thuộc chủ yếu vào cấu trúc phần sụn chứ không phải lớp mô mềm nên hiệu quả của phương pháp này chỉ tương đối. Với dáng mũi có quá nhiều khuyết điểm như cánh mũi to bè, sống mũi quá thấp,... thì phương pháp cấy chỉ collagen không mang lại kết quả tối ưu. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ và nên tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia, bác sĩ. 

 

Và nâng mũi chỉ collagen sẽ duy trì được khoảng 6 - 12 tháng tùy theo cơ địa mỗi người. Vì là nâng mũi bằng collagen nên khi chỉ tiêu vẫn kích thích tăng sinh collagen tự nhiên, giúp dáng mũi giữ được nét tự nhiên, thanh thoát. 

Những lưu ý sau khi nâng mũi chỉ collagen 

Để tránh được những rủi ro không mong muốn như: nhiễm trùng, lệch vách ngăn,... thì bạn nên tránh những điều sau: 

  • Tránh nằm sấp: Nằm sấp hoặc nằm nghiêng có thể khiến mũi bị đau. sưng lên. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên kê cao đầu và nằm ngửa khi ngủ trong vài tuần đầu tiên sau khi nâng mũi để bảo vệ hình dạng mũi. Sau đó khoảng 3 - 4 tuần khi các liên kết chặt chẽ, dáng mũi đã ổn định thì bạn có thể thoải mái ngủ ở bất kỳ tư thế nào nhưng cũng nên tránh nằm sấp để không va chạm ảnh hưởng đến mũi. 
  • Không sờ mũi hay vận động mạnh: Trong quá trình hồi phục, tránh gãi hay ngoáy mũi đồng thời hạn chế tối đa các tác động lên mũi. Vì lúc này mũi chưa thích nghi hoàn toàn nên rất dễ bị tổn thương và cần thời gian để hồi phục.
  • Không đeo kính, không trang điểm trong 1 tuần đầu: Lúc này mũi còn ở trạng thái rất yếu nên bạn hạn chế đeo kính và trang điểm cho đến ổn định hơn. Nếu bạn bị cận thị nặng thì nên sử dụng kính áp tròng hoặc chọn kính có gọng nhẹ. Tuyệt đối không ấn mạnh kính vào mũi.

Và để có được dáng mũi đẹp - tự nhiên - hài hoà mà không phẫu thuật, không tốn nhiều chi phí thì phương pháp nâng mũi chỉ collagen chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu dành cho bạn hiện nay. 

 

5 | ★ 130