Các Thế Hệ Chỉ Ultra V Lift Được Cải Tiến Như Thế Nào ?

Kể từ thế hệ chỉ đầu tiên là Ultra V PDO (PolyDioxanone) với hiệu quả làm đẹp kéo dài hơn 6 tháng, đến nay chỉ Ultra V Lift đã phát triển đến thế hệ chỉ thứ 3 là Ultra V PCL (Polycaprolactone) mang tới hiệu quả tăng sinh collagen liên tục trong 56 tháng, kéo dài hiệu quả làm đẹp lên tới 6 - 8 năm (tùy vào cơ địa mỗi người).

Dr Kwon Han Jin và bác sĩ Trần Đức Phương

Dr Kwon Han Jin và bác sĩ Trần Đức Phương

Chỉ Ultra V Lift có nguồn gốc từ chỉ tự tiêu trong phẫu thuật y khoa

Các loại chỉ được sử dụng trong phẫu thuật cần đảm bảo được các yếu tố vô khuẩn, ít gây phản ứng viêm, có độ bền chắc để đủ khả năng cố định và làm lành vết thương. Trong đó chỉ tự tiêu – absorbable là loại chỉ sẽ bị thủy phân hoặc bị phá hủy do tác động của enzyme tùy vào cấu tạo của chỉ.

+ Chỉ có nguồn gốc tự nhiên từ ruột súc vật sẽ bị phá hủy do tác động của enzyme.

+ Chỉ có nguồn gốc từ sợi polymer tổng hợp sẽ bị thủy phân thành CO2 và H2O, đào thải qua đường lỗ chân lông.

Sợi chỉ polydioxanone

Sợi chỉ polydioxanone

Việc sử dụng chỉ tự tiêu trong phẫu thuật y khoa phụ thuộc vào loại vật liệu chế tạo sợi chỉ và môi trường sử dụng chỉ trong cơ thể.

+ Chỉ catgut được làm từ ruột của gia súc có sừng hoặc cừu, thời gian tự tiêu khoảng 10 ngày mang lại ưu điểm là không phải cắt chỉ vết mổ và ít gây sẹo mối khâu.

+ Chỉ polyglycolic acid – chỉ Dexon là loại chỉ bện tự tiêu tổng hợp với thời gian tự tiêu khoảng 60 – 90 ngày. Đây là loại chỉ không chứa collagen và thường được dùng để khâu các tổ chức cơ, cân, gân và đóng da dưới biểu bì.

+ Chỉ polyglyconate – chỉ maxon là loại chỉ tiêu đơn sợ có độ dai buộc mối tốt hơn cả, thường được dùng để khâu các tổ chức phần mềm, thực quản, khí quản, ruột.

+ Chỉ polyglactic acid – chỉ vicrul là loại bện tổng hợp có cấu tạo tương tự chỉ dexon nhưng độ dai kém hơn và có thời gian tự tiêu sau mổ là khoảng 60 ngày.

+ Chỉ polydioxanone là loại chỉ đơn sợi tự tiêu tổng hợp có độ dai rất cao, thời gian tự tiêu lâu, ít gây phản ứng tổ chức. 

Với thời gian tự tiêu lâu trong lĩnh vực phẫu thuật y khoa, chỉ polydioxanone – PDO đã được nghiên cứu, cải tiến và ứng dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Chất liệu PDO cũng chính chất liệu được sử dụng cho thế hệ đầu tiên của chỉ Ultra V Lift - Ultra V PDO.

Thế hệ chỉ thứ 3 mang đến hiệu quả gấp 10 lần so với thế hệ chỉ Ultra V PDO

Dr Kwon Han Jin là người đầu tiên ứng dụng chất liệu PDO trong tạo hình thẩm mỹ nội khoa và phát minh ra thương hiệu chỉ Ultra V Lift được chứng nhận an toàn bởi KFDA.

Thế hệ chỉ đầu tiên Ultra V PDO cho hiệu quả làm đẹp kéo dài hơn 6 tháng được ứng dụng chủ yếu trong cải thiện nếp nhăn và có tác dụng trị liệu thẩm mỹ. Ultra V PDO được khuyên dùng cho các loại mô mềm.

Chỉ PDO
Chỉ PDO

Thế hệ chỉ thứ hai – Ultra V PLLA (Poly L – Lactic Acid) là một dạng Alpha Hydroxy Acid và có hiệu quả làm đẹp kéo dài hơn 18 tháng. Tuy nhiên quá trình tự tiêu của chất liệu PLLA cần tới hai giai đoạn: Chuyển hóa đơn phân thành acid lactic và tiếp tục phân hủy thành CO2, H2O và glucose. Hiện nay, công ty Cuộc Sống Tươi Đẹp – đơn vị phân phối chính thức và duy nhất thương hiệu chỉ Ultra V Lift tại Việt Nam đã ngưng phân phối thế hệ chỉ Ultra V PLLA.

Thế hệ chỉ thứ 3 – Ultra V PCL được xem là cải tiến toàn diện từ cấu tạo tới hiệu quả thẩm mỹ kéo dài từ 6 – 8 năm (gấp hơn 10 lần so với thế hệ chỉ Ultra V PDO):

+ Cấu tạo: Polycaprolacton – PCL là vật liệu polymer y tế được cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ và Tổ chức Chứng nhận Hợp chuẩn (CE) Châu Âu chứng nhận. Lõi chỉ còn chứa vitamin C có tác dụng làm sáng, chống oxy hóa và bảo vệ vùng da làm chỉ khỏi tác động của tia UV và ô nhiễm môi trường.

+ Cơ chế hoạt động: Chỉ Ultra V PCL khi đưa vào cơ thể sẽ tự tiêu trong vòng 24 tháng. Trong quá trình tự tiêu, sợi chỉ kích thích tăng sinh collagen, elastin, các yếu tố tăng trưởng trong vòng 56 tháng và giải phóng vitamin C trong lõi chỉ. Sợi chỉ được chuyển hóa hoàn toàn thành CO2 và H2O, không để lại bất cứ chất gì có hại trong cơ thể.

+ Kết cấu: Thân chỉ có độ dẻo dai, linh hoạt giúp dễ dàng đưa sợi chỉ vào trong da mà không gây lấn cấn hay khó chịu cho người được thực hiện dịch vụ. Sợi chỉ được cấu tạo đa dạng: đơn sợi, đa sợi, cấu tạo xoắn, chỉ chóp tam giác, chỉ thắt bím,… để sử dụng cho từng vùng da khác nhau.

Chỉ Ultra V PCL
Chỉ Ultra V PCL

Xu hướng làm đẹp những năm gần đây, người làm đẹp thông minh hướng tới các giá trị bền vững, không hề biểu lộ dấu hiệu thẩm mỹ, và không có nguy cơ biến chứng. Chỉ Ultra V Lift đáp ứng được tất cả các yêu cầu này và ngày càng được tin dùng bởi Ultra V Lift Việt Nam lựa chọn chuyển giao công nghệ cho bác sĩ để đảm bảo được uy tín của một thương hiệu toàn cầu.

Hình ảnh trước và sau khi nâng cơ mặt bằng chỉ Ultra V Lift

Đánh giá
`
Ultra V Lift |

Nhà Phân Phối Chỉ Ultra V Lift Chính Hãng Tại Việt Nam