[ngoisao.net] Lưu Ý Cách Chọn Chỉ Sinh Học Khi Nâng Mũi

[ngoisao.net] Theo bác sĩ Vũ Thái Hà - giảng viên ĐH Y Hà Nội, bạn nên lưu ý xuất xứ, chất liệu và chứng nhận y tế của chỉ sinh học.

Cơ chế thực hiện thẩm mỹ bằng chỉ sinh học là đưa các sợi chỉ (hoặc bó chỉ) sinh học vào vùng cần thẩm mỹ như căng da mặt, nâng mũi. Theo đó, các sợi chỉ sẽ tăng sinh collagen tự nhiên qua thời gian. Phương pháp này thực hiện khá đơn giản, ít biến chứng nên được sử dụng rộng rãi trên thế giới, nổi bật là ở Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, phương pháp xâm lấn này cũng được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, không ít trường hợp bị biến chứng nặng như dị ứng, chảy máu kéo dài, nguy cơ khô mũi, xoang… Nặng hơn có thể dẫn đến hiện tượng đau kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng thủng đầu mũi, bị biến dạng, bị vẹo, hai lỗ mũi không đều nhau, thậm chí hoại tử vùng mũi. Đa số nạn nhân đều thực hiện ở spa, thẩm mỹ viện không uy tín, chưa được cấp giấy phép hành nghề.

Nguyên nhân gây biến chứng

Bác sĩ Trần Thị Bích Thuỷ, chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện Việt Nam Cu Ba cho biết: "Hiện nay, xu hướng căng da mặt bằng chỉ không cần thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng vì mức độ xâm lấn nhẹ, ít gây tổn thương. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều cơ sở sử dụng loại chỉ không đúng chất lượng, không rõ nguồn gốc đã gây hại cho sức khỏe khách hàng".

Ngoài ra, sử dụng chỉ sinh học trong phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp xâm lấn nội khoa cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn. Căn cứ vào tình trạng và mong muốn cụ thể của khách hàng, bác sĩ sẽ có phác đồ sử dụng chỉ phù hợp để có hiệu quả thẩm mỹ cao. Trước đó, bác sĩ có chuyên môn sẽ thăm khám sức khỏe, cơ địa, dáng mũi... để lựa chọn chất liệu chỉ và phương pháp xâm lấn phù hợp.

 

Dù là phương pháp xâm lấn nội khoa ít biến chứng nhưng nâng mũi bằng chỉ sinh học cũng cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn.

Ở những cơ sở nâng mũi không có giấy phép chính thức, điều kiện vệ sinh không đảm bảo sử dụng chỉ kém chất lượng có thành phần và hoạt chất không an toàn để sử dụng trên cơ thể rất dễ gây ra nhiễm trùng cho người thực hiện. Hậu quả thậm chí có thể dẫn đến hoại tử toàn bộ vùng mũi.

Theo bác sĩ, để bảo vệ mình, ngoài việc lựa chọn bác sĩ, trung tâm uy tín, được cấp phép thực hiện, bản thân khách hàng cũng cần có những hiểu biết nhất định, tìm hiểu kỹ phương pháp, sản phẩm trước khi thực hiện thẩm mỹ bằng chỉ sinh học.

Tiêu chí chọn chỉ sinh học

Chỉ sinh học được dùng trong thẩm mỹ đầu tiên phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhập khẩu của bộ Y tế Việt Nam. Sản phẩm cũng cần được chứng nhận các hoạt chất an toàn với người sử dụng và khả năng tăng sinh Collagen tự nhiên

Bác sĩ Vũ Thái Hà - giảng viên ĐH Y Hà Nội nhấn mạnh hiện nay, các chuyên gia thẩm mỹ rất khắt khe trong việc lựa chọn chỉ sinh học để ứng dụng trong dịch vụ thẩm mỹ, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ bệnh nhân và chất lượng dịch vụ. Do đó, chỉ sinh học được dùng trong thẩm mỹ phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhập khẩu của bộ Y tế Việt Nam, được chứng nhận các hoạt chất an toàn với người sử dụng và khả năng tăng sinh collagen tự nhiên.

Trong số các loại chỉ sinh học hiện nay, Ultra V Lift được nhiều bác sĩ sử dụng. Bác sĩ Vũ Thái Hà cho biết, Ultra V Lift giúp giảm mức độ bầm tím trên các vùng điều trị, không cần thời gian nghỉ dưỡng dài, hạn chế đau đớn và dễ dàng giao tiếp ngay.

 

Bác sĩ Vũ Thái Hà - giảng viên ĐH Y Hà Nội ứng dụng chỉ sinh học Ultra V Lift trong hơn 4 năm qua.

Lưu ý sau khi thẩm mỹ bằng chỉ

Sau khi phẫu thuật, mũi và các vùng khu trú quanh mũi, có thể hơi sưng, tím trong vài ngày đầu, đây là hiện tượng bình thường vài ngày sau sẽ hết. Theo bác sĩ Vũ Thái Hà, bạn không nên sờ nắn hoặc tác động mạnh vào mũi trong thời gian đầu sau khi nâng mũi, đồng thời uống thuốc và thực hiện lịch tái khám theo yêu cầu của bác sĩ.

Ngoài ra, trong 2 tuần đầu sau phẫu thuật, bạn không nên dùng các đồ uống có cồn hoặc có ga, duy trì thói quen sinh hoạt khoa học, tránh thức khuya.

Thu Ngân

 

Chỉ sinh học Ultra V Lift được phát minh bởi Giáo sư Kwon Han Jin, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Thẩm mỹ Quốc tế tại Hàn Quốc và ứng dụng trên 36 quốc gia như Singapore, Malaysia, Nga, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Philipine, Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản…

Loại chỉ này được KFDA chứng nhận các hoạt chất cấu thành hiệu quả trong phẫu thuật thẩm mỹ, giảm thiểu nguy cơ dị ứng, có khả năng tăng sinh collagen tự nhiên. Nhà phân phối chỉ Ultra V Lift cam kết trách nhiệm và chỉ phân phối cho những địa chỉ có các bác sĩ chuyên khoa thực hiện.

(Theo ngoisao.net)

 

4 | ★ 154
Ultra V Lift |

Nhà Phân Phối Chỉ Ultra V Lift Chính Hãng Tại Việt Nam