Vẻ Đẹp Của Phụ Nữ Theo Từng Độ Tuổi

“Nếu một cô gái 18 tuổi xinh đẹp, đó là điều bình thường như mặt trời luôn mọc ở hướng Đông. Nếu một người phụ nữ 40 xinh đẹp, sau lưng cô ấy là ngàn ánh mắt ngưỡng mộ. Nhan sắc đàn bà 40, 50 không đến từ đôi mắt bồ câu lúng liếng hay vòng eo con kiến mà đến từ sự tự tin và nụ cười viên mãn trên khuôn mặt cô ấy”. 

 Phụ nữ mỗi độ tuổi đều mang vẻ đẹp khác nhau

 Phụ nữ mỗi độ tuổi đều mang vẻ đẹp khác nhau 

Những năm 20 tuổi là vẻ đẹp tự nhiên trời ban

Tuổi mười tám đôi mươi là thời kỳ đỉnh cao của nhan sắc với vẻ căng mọng tươi mới nhất. Nhưng vẻ đẹp lúc này của người phụ nữ hoàn toàn phụ thuộc vào tạo hóa, vào di truyền, một vẻ đẹp thật sự tự nhiên. Người phụ nữ luôn hoài niệm và mong muốn duy trì được mãi vẻ đẹp tuổi 20 bởi khi này làn da căng mọng mơn mởn đầy sức sống, không một vết nám, không những nếp nhăn già nua xấu xí.

Vẻ đẹp tuổi 18 của Hoa Hậu Việt Nam năm 2018 - Trần Tiểu Vy

Vẻ đẹp tuổi 18 của Hoa Hậu Việt Nam năm 2018 - Trần Tiểu Vy

Cả làn da và cơ thể của những năm 20 tuổi đều rất săn chắc, đồng thời còn toát ra năng lượng của sự khám phá, năng lượng của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết đầy đam mê. Tuy nhiên, những năm 20 tuổi cũng đầy những bồng bột, khờ dại, những đau khổ mà những người phụ nữ 30 khi nghĩ lại thường “cười khẩy” vì sự ngây dại tuổi 20 mà giờ đây chắc chắn mình sẽ không mắc phải nữa.

Những năm 30 tuổi là vẻ đẹp do quá trình chăm sóc, dưỡng da

Nếu năm 28 tuổi là thời kỳ đỉnh cao nhan sắc của phụ nữ với vẻ đẹp chín muồi vừa có nét ngây thơ của tuổi trẻ còn vương lại, vừa có nét sâu sắc của phụ nữ từng trải thì bước sang tuổi 30, nhan sắc phụ nữ tuột dốc không phanh. Khi này gương mặt bắt đầu đổi nét, mái tóc xuất hiện vài cọng bạc, nếp nhăn, nám, tàn nhang xuất hiện, làn da cũng trở nên khô hơn.

Vẻ đẹp năm 28 tuổi của Hoa Hậu Việt Nam 2012 - Đặng Thu Thảo

Vẻ đẹp năm 28 tuổi của Hoa Hậu Việt Nam 2012 - Đặng Thu Thảo

Nhưng thay vì vẻ đẹp bên ngoài thì phụ nữ 30 lại bắt đầu ổn định khi đã có sự nghiệp, có gia đình, đồng thời có được cả sự tế nhị, sâu sắc mà phụ nữ 20 không thể có được. Đối với vẻ ngoài, các nét trẻ trung xinh đẹp do tạo hóa ban đã bắt đầu lão hóa, chính vì vậy một thái độ chăm sóc cơ thể và làn da khoa học, hợp lý chính là điều cần thiết để duy trì vẻ ngoài trẻ trung cho phụ nữ 30.

Những năm 40 tuổi là vẻ đẹp của thái độ sống

Sang đến những năm 40 tuổi, cơ thể phụ nữ biểu hiện những dấu hiệu lão hóa rõ rệt, sắc mặt tối hơn, tóc chuyển dần sang màu xám khi tóc bạc và tóc đen trộn lẫn với nhau. Năm 49 tuổi được xem là thời điểm cơ thể phụ nữ lão hóa rõ nhất khi kinh nguyệt chính thức chấm dứt, thận bắt đầu suy yếu khi không lọc thải nước tốt, tử cung cũng dần lão hóa, cho nên không thể mang thai ở độ tuổi này.

Vẻ đẹp năm 42 tuổi của Hoa Hậu Việt Nam 1994 - Nguyễn Thu Thủy

Vẻ đẹp năm 42 tuổi của Hoa Hậu Việt Nam 1994 - Nguyễn Thu Thủy

Tuy nhiên, những nếp nhăn và cả thần thái của phụ nữ 40 tuổi đều nói lên rất nhiều điều. Những nếp nhăn hướng lên phía trên thể hiện những cử động tươi vui tích lũy lại, gương mặt thanh thản thể hiện sự lạc quan hiểu biết toát ra từ bên trong, còn sắc mặt sáng hồng lại thể hiện những loại thực phẩm, thói quen vận động mà phụ nữ 40 đã nạp vào cơ thể suốt những năm trước đó. Bởi vậy, nói vẻ đẹp của những năm 40 tuổi là vẻ đẹp của thái độ sống quả không sai chút nào.

Những năm 20 tuổi là nhan sắc tự nhiên của trời cho, nhưng vẻ đẹp những năm 30 tuổi, 40 tuổi và những năm sau đó lại phụ thuộc vào chính thái độ của phụ nữ đối với bản thân và cuộc sống. Chính vì vậy, không ngừng yêu thương bản thân và không ngừng học hỏi là cách tốt nhất để phụ nữ ở tuổi nào cũng đẹp.

 

Đánh giá
`
Ultra V Lift |

Nhà Phân Phối Chỉ Ultra V Lift Chính Hãng Tại Việt Nam