PGS TS Trần Thị Trung Chiến – Cố vấn cấp cao thương hiệu chỉ UVL

Ultra V Lift hân hạnh khi có mặt của PGS TS Trần Thị Trung Chiến - Nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế Việt Nam (2002-2007) từ những ngày đầu được giới thiệu tới các bệnh viện lớn trên cả nước. 

PSG. TS TRẦN THỊ TRUNG CHIẾN

Bộ Trưởng Bộ Y tế Việt Nam (2002-2007)

Cố vấp cấp cao Công ty Cuộc Sống Tươi Đẹp - Đơn vị phân phối độc quyền chỉ Ultra V Lift tại Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử

Sinh ngày: 16-11-1946

Quê quán: Phú An Hòa, Châu Thành, Bến Tre

Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Được cấp bằng Tiến sĩ năm 1992 Được công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2001

Quá trình học tập và công tác:

– 1961-1964: Học y tá quân y - Quân khu I, công tác tại Ban dân vận miền Đông Nam bộ.

– 1965-1971: Học y sĩ, Bệnh xã trưởng cơ quan dân vận miền Đông Nam bộ, Ban Cơ yếu Trung ương Cục.

– 1971-1974: Sinh viên y khoa Trường cán bộ y tế các cấp miền Nam.

– 1975-1976: Phó phòng Y tế quận 6, TP. Hồ Chí Minh.

– 1976-1982: Trưởng Nhà bảo sanh quận 1.

– 1983-1985: Tốt nghiệp thạc sĩ tại Liên Xô.

– 1985-1987: Trưởng Trạm Bảo vệ bà mẹ trẻ em TP. Hồ Chí Minh.

– 1987-1989: Học chính trị tại Trường Nguyễn ái Quốc.

– 1989-1992: Giám đốc Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình TP. Hồ Chí Minh.

– 1992-1996: Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm Phó Chủ nhiệm ủy ban Dân số Kế hoạch hóa gia đình và ủy ban Chăm sóc bảo vệ trẻ em.

– 1996: Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII.

– 1997-2002: Bộ trưởng, Chủ nhiệm ủy ban Dân số Kế hoạch hóa gia đình.

– 8/2002: Ủy viên Trung ương Đảng khóa IX, Bộ trưởng Bộ Y tế, Bí thư Ban cán sự Đảng - Bộ Y tế.

– 8/2007: Nghỉ hưu.

Thành tích nổi bật:

Từ khi làm Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Trần Thị Trung Chiến tạo ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh một người phụ nữ thông minh, mềm dẻo nhưng quyết đoán. Ấn tượng không ai có thể phủ nhận là việc khống chế thành công dịch SARS và dịch cúm A/H1N1. Trong suốt thời gian có dịch, bà đã trực tiếp chủ trì các cuộc họp và chỉ đạo triển khai đồng bộ các hoạt động Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch SARS, chỉ đạo phân tuyến, tiếp nhận bệnh nhân, tập hợp nhà khoa học để xác định hội chứng, phác đồ điều trị, giám sát dịch bệnh, ban hành kịp thời nhiều hướng dẫn phòng ngừa và kiểm soát dịch ở những khu vực nhạy cảm như biên giới, các nơi đông người... Trực tiếp làm việc với các chuyên gia WHO đề xuất ý kiến hạn chế tử vong, đưa các biện pháp hữu hiệu hạn chế tối đa lây nhiễm bệnh và trực tiếp đến tận cơ sở y tế trong thời gian có dịch để động viên tinh thần nhân viên y tế và bệnh nhân đang điều trị.

Là người nữ Bộ trưởng Y tế đầu tiên có nhiều đóng góp trên lĩnh vực dân số (được giải thưởng Liên Hiệp Quốc về dân số năm 1999) và trên lĩnh vực y tế. Bà đã lãnh đạo Ngành Y tế dự thảo trình Bộ chính trị ra Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 23/02/2005 về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” là cương lĩnh cho Ngành Y tế hướng tới mục đích kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa gói gọn trong 6 chữ vàng “Công bằng - Hiệu quả - Phát triển). Lần đầu tiên Ngành Y, Dược đặt đúng vị trí ở quan điểm chỉ đạo của Đảng: “Nghề Y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt”.

Bà cũng là người tham mưu cho Chính phủ ban hành Quyết định 139/QĐ-TTg về chính sách khám chữa bệnh cho người nghèo tiếp cận được với các dịch vụ y tế chất lượng cao, góp phần quan trọng cải thiện sức khỏe người nghèo. Năm 2018, bà ra mắt cuốn sách Trần Thị Trung Chiến - Cuộc đời và Sự nghiệp, cuốn sách này cũng nhằm giới thiệu đến bạn đọc, chân dung “một Uỷ viên Trung ương Đảng, một Bộ trưởng nữ đầu tiên của Bộ Y tế vừa có tâm vừa có tầm. Bà đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp phát triển ngành y tế Việt Nam". Và một lần nữa tái hiện những đóng góp của PGS.TS Trần Thị Trung Chiến trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, đặc biệt đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Khen thưởng

- Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất; 

- Huân chương Quyết thắng hạng Nhất;

- Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều huy chương và phần thưởng cao quý khác.

- Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân năm 2007.​

Ultra V Lift xin cảm ơn sự đồng hành của PGS TS Trần Thị Trung Chiến để mang đến cho hàng triệu người Việt lựa chọn làm đẹp an toàn, hiệu quả. Chúc bác luôn khỏe và luôn giữ vững nhiệt huyết cho Ngành y.

(Nguồn: Tham khảo Cổng thông tin chính phủ)

 

4 | ★ 381