Nâng Cơ Mặt Chảy Xệ Bằng Chỉ Ultra V Lift Không Cần Phẫu Thuật

Lão hóa là điều không thể tránh khỏi ở bất kỳ ai, càng lớn tuổi các phần cơ trên cơ thể con người càng lão hóa, không còn săn chắc như thời còn “son rỗi”. Trong đó các vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất thường là má, lông mày và các vùng xung quanh mắt, khuôn hàm, cằm và cổ.

Hậu quả là khuôn mặt chảy xệ trông dài ra và khiến bạn bị già trước tuổi. Để khắc phục vấn đề này nhiều người thay vì phẫu thuật nâng cơ mặt thì sẽ chọn nâng cơ mặt bằng chỉ.

Bởi sử dụng chỉ nâng cơ mặt không những giúp bạn lấy lại hơn 10 năm thanh xuân mà còn giúp định hình khuôn mặt trở nên thon gọn hơn và cho bạn sở hữu một làn da sáng mịn, săn chắc hơn.

1. Nâng Cơ Mặt Bằng Chỉ Là Gì ?

Nâng cơ mặt bằng chỉ là phương pháp sử dụng loại chỉ y khoa để luồn xuống bên dưới da, tạo nên bộ khung nâng đỡ các cơ mặt chùng nhão, chảy xệ, giúp làn da trở nên săn chắc hơn. Trong các sợi chỉ này có chứa collagen và elastin sẽ tự động tăng sinh, giúp làn da mềm mại, trẻ trung hơn.

Cơ chế hoạt động của nâng cơ mặt bằng chỉ

Cơ chế hoạt động của nâng cơ mặt bằng chỉ

2. Kỹ thuật thực hiện nâng cơ mặt bằng chỉ

Kỹ thuật nâng cơ mặt bằng chỉ phải được thực hiện bởi các bác sĩ thẩm mỹ để đảm sự an toàn và giúp người làm đẹp đạt được kết quả cao nhất. Bởi chỉ có bác sĩ được đào tạo chuyên sâu mới có thể định hình được đúng các vùng cần làm chỉ và loại chỉ thích hợp để nâng cơ.

Phương pháp thực hiện như sau, bác sĩ sẽ đánh dấu và vẽ lên mặt bạn những điểm cần đưa chỉ vào, điểm rút ra và những đường thể hiện đường đi của chỉ. Những sợi chỉ nâng cơ sẽ được đặt vào dưới da bằng các đầu kim, khi đó chúng sẽ thắt chặt và lấy lại thể tích cho các vùng da bị chảy xệ hay lỏng lẻo.

Kỹ thuật thực hiện nâng cơ mặt bằng chỉ
Kỹ thuật thực hiện nâng cơ mặt bằng chỉ

Các sợi chỉ hoạt động giống như cáp treo, giúp hỗ trợ nâng đỡ da mặt. Theo đó, dọc theo sợi chỉ các collagen mới sẽ được hình thành và làm căng da. Tùy theo mức độ chảy xệ của da, vị trí điều trị mà sử dụng số lượng chỉ nâng cơ thích hợp. Trung bình, một gương mặt có thể dùng tới 50-150 sợi chỉ căng da thông thường.

Nâng cơ mặt bằng chỉ không chỉ giúp khuôn mặt trở nên trẻ trung hơn mà cón có khả năng tạo đường hàm thanh thoát, khắc phục tình trạng má bầu, cằm tròn bành. Nhiều trường hợp sau khi thực hiện xong không những trẻ lại hơn 10 tuổi mà còn có thể sở hữu được khuôn mặt trái xoan vô cùng tự nhiên.

Vì vậy, ngoài khả năng nâng cơ chảy xệ bằng chỉ do tuổi tác lớn, những người trẻ sở hữu khuôn mặt tròn, má bầu hay cằm chẻ, hàm bành muốn tạo dáng mặt thon gọn, hay tạo cầm V-line mà không muốn gọt cằm, phẫu thuật có thể áp dụng phương pháp nâng cơ mặt không phẫu thuật bằng chỉ này.

3. Các Công Nghệ Nâng Cơ - Xoá Nhăn Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay ngoài công nghệ nâng cơ mặt bằng chỉ còn có các phương pháp nâng cơ khác cũng được khá nhiều người quan tâm như nâng cơ bằng phẫu thuật, nâng cơ mặt bằng Ultherapy, hifu, phẫu thuật nâng cơ,…

3.1 Nâng cơ mặt bằng phẫu thuật

Trước đây, để điều trị da mặt chảy xệ do lão hoá, phương pháp phổ biến là phẫu thuật nâng cơ và kéo căng da mặt. Ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo được kết quả duy trì trong thời gian dài (có thể lên đến 10 – 15 năm), thậm chí nhiều người còn có thể thay đổi nhan sắc hoàn hảo hơn nhờ phương pháp này.

Phẫu thuật nâng cơ mặt
Phẫu thuật nâng cơ mặt

Tuy nhiên, hiện nay đây lại là phương pháp được ít người nghĩ tới nhất nếu chỉ muốn cải thiện vấn đề lão hóa, chảy xệ da, trừ khi họ không chỉ muốn trẻ hóa mà còn muốn thay đổi cả vẻ ngoài khuôn mặt của mình. Bời đây là phương pháp đi kèm nhiều rủi ro như có thể để lại sẹo nếu bác sĩ tay nghề không cao và thời gian nghỉ dưỡng lâu dài.

Hơn nữa, sau khi phẫu thuật còn phải liên tục dùng thuốc giảm đau và cần có thân nhân chăm sóc tại bệnh viện. Phương pháp này đi kèm với các rủi ro nhất định, có thể để lại sẹo và cần thời gian nghỉ dưỡng khá lâu.

3.2 Nâng cơ mặt bằng Ultherapy

Phương pháp nâng cơ mặt không cần phẫu thuật này có cơ chế hoạt động bằng năng lượng sóng siêu âm vi điểm tác động nhiệt đến độ sâu 4.5 mm, giúp kích thích sản sinh elastin, collagen mới một cách mạnh mẽ, từ đó nhanh chóng trẻ hoá, nâng cơ gương mặt. Nhờ có sự tác động sâu, nên công nghệ này được chỉ định trong điều trị nâng cơ mặt, trẻ hóa da, căng da, sụp mí, nâng cung mày, thon gọn nọng cằm...

Nâng cơ mặt bằng Ultherapy
Nâng cơ mặt bằng Ultherapy

Ưu nhược điểm của các phương pháp này là giúp tác động sâu và mạnh mẽ đến các lớp cơ, kích thích tăng sinh collagen và elastin, giúp săn chắc da, làm thon gọn gương mặt, tạo gương mặt Vline. Không gây xâm lấn, chỉ cần điều trị 1 lần và kết quả tự nhiên. Ngoài nâng cơ mặt các loại máy có còn có thể dùng để nâng cơ cho vùng cổ, body.

Tuy vậy, nhược điểm nhược điểm của công nghệ Ultherapy là không có khả năng tái tạo estrogen và hiệu quả kéo dài không được lâu (tầm từ 2- 3 năm). Với các trường hợp chảy xệ, lão hóa nặng không nên dùng phương pháp này. Hiện nay, nhiều viện thẩm mỹ và spa thường dùng nó công nghệ này kết hợp với phương pháp nâng cơ bằng chỉ sinh học để kéo hiệu quả cho người làm đẹp.

3.3 Nâng cơ mặt bằng chỉ

Trong các công nghệ nâng cơ mặt không phẫu thuật hiện nay có thể nói nâng cơ mặt bằng chỉ là công nghệ làm đẹp mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người làm đẹp. Bởi thời gian thực hiện nhanh chóng, không cần phẫu thuật, ít xâm lấn và không biến chứng và thời gian duy trì hiệu quả cao hơn so với các phương nâng cơ mặt bằng Ultherapy. Hiệu quả của phương pháp này khoảng từ 6 – 8 năm.

Với nâng cơ mặt bằng chỉ thì hiện nay có 2 loại chỉ nâng cơ đang khá nổi tiếng là chỉ nâng cơ mặt sinh học Ultra V Liftchỉ vàng 24k. Về kỹ thuật thực hiện thì cả hai phương pháp này khá giống nhau đến 90%. Bên cạnh đó, với sự cải tiến công nghệ hiện nay thì chỉ Ultra V Lift là loại có khả năng kích thích tăng sinh tế bào và Collagen khiến làn da trở nên mịn màng, săn chắc hơn.

Nâng cơ mặt bằng chỉ
Nâng cơ mặt bằng chỉ

Hạn chế của nâng cơ mặt bằng chỉ là không có hạn chế nào cả bởi vì đây là loại chỉ kích thích căng da mặt tự nhiên an toàn và nhanh chóng.

4. Ưu Điểm Của Nâng Cơ Mặt Chảy Xệ Không Phẫu Thuật Bằng Chỉ

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ từ 20 – 60 phút
  • Không cần phẫu thuật, không biến chứng và không cần nghỉ dưỡng
  • Đạt được kết quả mong muốn cực kì nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
  • Hiệu quả kéo dài từ 6 – 8 năm có thể lên đến 10 năm (tùy cơ địa mỗi người).
  • Tái tạo làn da, căng mịn, tự nhiên, tràn đầy sức sống.

 

5. Yếu Tố Quyết Định Nâng Cơ Mặt Bằng Chỉ Đẹp và An Toàn

Nâng cơ mặt bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không cần dao kéo nên rất an toàn. Tuy vậy, bất kỳ công nghệ làm đẹp nào dùng không phẫu thuật vẫn có xâm lấn nhẹ. Việc tác động vào lớp mô cơ dưới da bằng chỉ lại khá phức tạp nên nếu không phải là chuyên gia hay bác sĩ đã qua đào tạo thực hiện thì vẫn tồn tại nguy cơ biến chứng và không đạt được kết quả như mong muốn. Khi chọn nâng cơ bằng chỉ bạn cần phải chú ý 2 yếu tố sau:

5.1 Tìm đúng chuyên gia - bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn bài bản và sở hữu kĩ thuật dùng chỉ sinh học điêu luyện. Các bác sĩ này đều phải hoạt động ở các phòng khám uy tín có giấy phép kinh doanh và chứng chỉ thực hành chỉ từ chính hãng hay các tổ chức về thẩm mỹ có uy tín chứng nhận.

5.2 Lựa chọn loại chỉ nâng cơ mặt

Phải sử dụng chỉ nâng cơ có chất lượng, uy tín, được FDA thông qua, không gây kích ứng, không gây biến chứng. Khi làm chỉ nên yêu cầu bác sĩ cho xem loại chỉ sẽ thực hiện lên vùng mặt của bạn, kiểm tra loại chỉ này đã được chứng nhận chưa, tem nhãn có rõ ràng hay không.

Chỉ nâng cơ mặt Ultra V Lift
Hiện tại, trên thị trường các loại chỉ nâng cơ thì chỉ Ultra V Lift là loại chỉ duy nhất được cấp phép bởi Bộ Y tế Việt Nam.

Các loại chỉ nâng cơ và chỉ căng da đang được sử dụng:

6. Nên Nâng Cơ Mặt Bằng Chỉ Vàng 24k Hay Chỉ Ultra V Lift

6.1 Nâng cơ mặt bằng chỉ vàng 24k

Được đánh giá là phương pháp duy nhất có thể mang lại kết quả nâng cơ tương đương với phương pháp phẫu thuật. Thời gian duy trì hiệu quả cao hơn nhiều lần so với chỉ Ultra V Lift vì các sợi chỉ sẽ tồn tại vĩnh viễn dưới da và chi phí thực hiện phương pháp này cũng cao hơn sơ với làm bằng chỉ Ultra V Lift. Tuy nhiên, đây cũng là “con dao hai lưỡi” của phương pháp này bởi chính những sợi chỉ vàng nằm dưới da có thể gây nguy hiểm cho người làm đẹp.

Nâng cơ mặt bằng chỉ vàng

Nâng cơ mặt bằng chỉ vàng

Khi áp dụng công nghệ nâng cơ bằng chỉ vàng thì bạn sẽ phải cực kỳ lưu ý khi chọn lựa các phương pháp chăm sóc da tại spa, một số phương pháp có thể sẽ khiến các sợi chỉ vàng nóng chảy khiến vùng da mặt bị bỏng nặng và tệ hơn là có thể hủy hoại cả khuôn mặt.

Ngoài ra thì chỉ vàng 24k là kim loại nên không có khả năng tự tiêu và việc đưa kim loại vào cơ thể con người thì không ai có thể đảm bảo được điều gì.

6.2 Nâng cơ mặt bằng chỉ Ultra V Lift

Tuy thời gian duy trì hiệu quả chỉ từ 6 – 8 năm nhưng sau khi làm chỉ bạn vẫn có thể thoải mái áp dụng các phương pháp thẩm mỹ khác như hifu, laser, mesotherapy…Vì sau một thời gian sợi chỉ sẽ tự tiêu hoàn toàn, không tồn tại chất độc hại gì cho cơ thể. Sau khi chỉ tự tiêu vẫn tiếp tục tăng sinh Collagen và nếu bạn áp dụng thêm các phương pháp nâng cơ bằng máy thì hiệu quả duy trì có thể kéo dài từ 10 – 21 năm, sánh ngang với nâng cơ mặt bằng chỉ vàng nhưng lại cực kỳ an toàn.


Nâng cơ mặt bằng chỉ Ultra V Lift kết hợp Hifu giúp nâng hiệu quả lên đến 10 năm

Tóm lại, lựa chọn nâng cơ mặt bằng chỉ Ultra V Lift hay chỉ vàng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của chính bản thân bản người làm đẹp cũng như tình trạng lão hóa vùng mặt của chính bản thân họ.

7. Chỉ Ultra V Lift - Chỉ Nâng Cơ Xoá Nhăn Tốt Nhất Hiện Nay

7.1 Về chỉ nâng cơ mặt Ultra V Lift

Chỉ nâng cơ mặt Ultra V Lift là công nghệ sử dụng dòng chỉ sinh học, có các mấu gai nhỏ trên thân chỉ để đặt vào vùng cần chỉnh hình (mũi, má bầu, hốc mắt sâu, da chảy xệ vùng cằm cổ,…), mà không hề có bất cứ tác động nào từ dao kéo phẫu thuật. Do đó, hoàn toàn không gây đau – sưng và phù hợp với những người sợ đau, ngại phẫu thuật. Công nghệ chỉ Ultra V Lift do Giáo sư Kwon Han Jin – Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ Y khoa Quốc tế phát minh.

Chỉ nâng cơ mặt Ultra V Lift
Chỉ nâng cơ mặt Ultra V Lift

7.2 Nâng cơ mặt Ultra V Lift được đánh giá cao

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất từ 20 - 60 phút (tùy cơ địa mỗi người)
  • Thân chỉ Ultra V Lift đặc biệt hơn các loại chỉ khác là do trên thân có các gai nhỏ, khi được đặt sâu dưới da, sẽ tạo thành một mạng lưới, bám vào bó cơ, có tác dụng nâng đỡ vùng da yếu – chảy xệ, nâng cơ vùng chân mày, xóa bọng mắt, chỉnh hình vùng mũi. Mang lại vẻ đẹp hài hòa – tự nhiên mà khó có phương pháp nào có thể làm được.
  • Làm đẹp không phẫu thuật bằng chỉ Ultra V Lift sẽ giúp bạn tự tin với diện mạo mới, ra về sau quá trình thực hiện và có thể di chuyển, du lịch ngay sao đó.
  • Chỉ Ultra V Lift được làm từ chất liệu chỉ sử dụng trong tim mạch vì vậy an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khách hàng, chưa kể Ultra V Lift còn có khả năng tăng sinh Collagen, giúp da đẹp và sáng màu theo từng tháng.

Đối với Việt Nam, Ultra V Lift với 3 thế hệ chỉ PDO và PCL là 2 loại chỉ duy nhất được Bộ Y tế Việt Nam chứng nhận và cấp phép đủ tiêu chuẩn – an toàn trong việc làm đẹp, chỉnh hình thẩm mỹ cho mọi người. Đồng thời, đây cũng là công nghệ làm đẹp được nhiều chuyên gia, bác sĩ trong nước ưa chuộng hiện nay, điển hình là Khơ Thị, Eri hay TMV Xuân Hương,…

Chỉ Ultra V Lift có mặt trên toàn thế giới
Chỉ Ultra V Lift có mặt trên toàn thế giới

Trên thế giới hiện có đến hơn 36 quốc gia đã áp dụng loại chỉ này tạo các phòng khám, trung tâm thẩm mỹ, tiêu biểu như : Anh Quốc, Thụy Điển, Monaco, Thái Lan, Singapore, Hong Kong, Trung Quốc,…

7.3 Một số hình ảnh báo chí nói về chỉ Ultra V Lift

Một số hình ảnh báo chí nói về chỉ Ultra V Lift 1

Một số hình ảnh báo chí nói về chỉ Ultra V Lift 2

7.4 Giáo sư, Bác sĩ Kwon Han Jin

Giáo sư, bác sĩ Kwon Han Jin là người phát minh ra chỉ Ultra V Lift. Ông được xem là bác sĩ da liễu, bác sĩ thẩm mỹ, nhà khoa học nổi tiếng trong giới thẩm mỹ quốc tế. Ông đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực thẩm mỹ và tạo được tiếng vang lớn. Phát minh chỉ Ultra V Lift của ông được xem là bước đột phá trong ngành thẩm mỹ nội khoa, thẩm mỹ không phẫu thuật, thẩm mỹ ít xâm lấn.

Với công nghệ chỉ Ultra V Lift cùng với gu thẩm mỹ tinh tế, bàn tay thẩm mỹ tài hoa của mình. Dr Kwon đã mang đến cho rất nhiều ngôi sao nổi tiếng châu Á. Những người thuộc hoàng thân quốc thích muốn có vẻ đẹp tự nhiên, sang chảnh. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là không biểu lộ dấu hiệu thẩm mỹ.

Dr Kwon Han Jin cũng xuất hiện thường xuyên trên các kênh truyền hình của Hàn Quốc như SBS, MBC, KBS, MBN,…. Nói về rất nhiều chủ đề thẩm mỹ đa dạng từ bệnh rụng tóc của trẻ em; Các loại sẹo, bệnh về sắc tố và tim mạch; tế bào gốc; phẫu thuật thẩm mỹ;…

Đặc biệt, ngày 9/10/2016, trong chương trình “Vinh danh thương hiệu” của kênh truyền hình nổi tiếng toàn thế giới – Discovery Channel đã vinh danh thương hiệu “Chỉ Ultra V lift” – một điểm sáng của công nghệ làm đẹp toàn cầu, cùng với những chia sẻ của Dr Kwon về đứa con tinh thần của mình.

Discovery Channel đã cho phát sóng chương trình “Vinh danh thương hiệu”

Discovery Channel đã cho phát sóng chương trình “Vinh danh thương hiệu

8. Chuyên Gia Đánh Giá Hiệu Quả Của Chỉ Nâng Cơ Mặt Ultra V Lift

8.1 Đánh giá từ bác sĩ, chuyên gia về phương pháp nâng cơ bằng chỉ Ultra V Lift:

Đánh giá từ bác sĩ, chuyên gia Trần Đức Phương
Đánh giá từ bác sĩ, chuyên gia Trần Đức Phương

Đánh giá từ bác sĩ, chuyên gia Vũ Thái Hà
Đánh giá từ bác sĩ, chuyên gia Vũ Thái Hà

Đánh giá từ bác sĩ, chuyên gia Lư Huỳnh Thanh Thảo
Đánh giá từ bác sĩ, chuyên gia Lư Huỳnh Thanh Thảo

5.2 Hiệu quả điều chỉnh khuôn mặt bằng chỉ Ultra V Lift:

Hình ảnh khách hàng nâng cơ mặt bằng chỉ ultra v lift

Hình ảnh khách hàng nâng cơ mặt bằng chỉ ultra v lift 1

Hình ảnh khách hàng nâng cơ mặt bằng chỉ ultra v lift 2

Hình ảnh khách hàng nâng cơ mặt bằng chỉ ultra v lift 3

5 | ★ 103
Kwon Han Jin |

Giáo Sư, Bác Sĩ Thẩm Mỹ - Người Sáng Lập Ultra V Lift

Χ