Vẻ Đẹp Của Chiếc Mũi Trong Thẩm Mỹ Và Trong Tướng Số Học

Sửa mũi được xem là dịch vụ thẩm  mỹ phổ biến nhất hiện nay. Trong đó khi quyết định sửa mũi, người ta thường dựa trên hai yếu tố là thẩm mỹ và tướng số. Vậy vẻ đẹp của chiếc mũi trong thẩm mỹ và tướng số có gì khác nhau? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây của Ultra V Lift.

 Chiếc mũi ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và tướng số

 Chiếc mũi ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và tướng số (hình minh họa)

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Vẻ đẹp của chiếc mũi trong thẩm mỹ

Chiếc mũi là trung tâm của gương mặt, quyết định sự cân đối của gương mặt. Một chiếc mũi cao ráo giúp gương mặt trở nên sang hơn, “tây” hơn, rõ nét hơn. Đặc biệt người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thường có chiếc mũi thấp tẹt, cánh mũi quá mỏng hoặc quá to thô, không như người phương Tây thường sở hữu chiếc mũi cấu trúc cao sừng sững. Chính vì vậy, khao khát có được chiếc mũi đẹp luôn là mong muốn của cả phụ nữ và đàn ông châu Á.

Nhiều người nâng mũi để nhìn "tây" hơn

Nhiều người nâng mũi để nhìn "tây" hơn (hình minh họa)

Hiện nay có nhiều phương pháp nâng mũi như phẫu thuật nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bằng filler, nâng mũi bằng chỉ,… Tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà lựa chọn được phương pháp phù hợp với mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vẻ đẹp của chiếc mũi trong thẩm mỹ và trong tướng số là khác nhau. Nhưng điều cốt lõi vẫn là hài hòa với các đường nét khác trên gương mặt và mang lại sự cân đối cho gương mặt.

Vẻ đẹp của chiếc mũi trong tướng số

Chiếc mũi đóng vai trò quan trọng trong tướng số. Đối với phụ nữ, chiếc mũi thể hiện đường chồng con, còn đối với đàn ông chiếc mũi thể hiện đường công danh sự nghiệp. Theo đó, một chiếc mũi đẹp trong tướng số trước tiên là sống mũi phải thẳng nhưng không được quá cao. Vì mũi quá cao người ta gọi là “độc cô phong” hay là “cô phong tỵ khắc chồng” tức là nó thể hiện sự cô độc và không hài hòa.

Chiếc mũi có vai trò quan trọng trong tướng số trong quan niệm Á Đông

Chiếc mũi có vai trò quan trọng trong tướng số trong quan niệm Á Đông (hình minh họa)

Nếu trong tướng số, phần cánh mũi dày đi cùng đầu  mũi kín là thể hiện tài lộc, của cải dồi dào. Thì trong thẩm mỹ, phần cánh mũi dày sẽ khiến gương mặt trở nên thô, không sang. Tuy nhiên cả thẩm mỹ và tướng số đều yêu cầu một chuẩn đầu mũi cao với lỗ mũi kín để thể hiện sự hanh thông trong đường chồng con hoặc sự nghiệp.

Một lưu ý đối với phương pháp phẫu thuật nâng mũi bọc sụn đó là nếu sử dụng sụn tai để nâng mũi có thể ảnh hưởng đến đường tuổi thọ. Vì theo quan niệm của người Á Đông, chiếc mũi biểu hiện cho tài lộc còn đôi tai lại thể hiện phúc thọ. Đôi tai nếu có thành quách (sụn tai) rõ ràng là một điềm tốt trong tướng số, khi sử dụng sụn tai để nâng mũi sẽ được xem như là một sự đánh đổi.

Các quan niệm về chiếc mũi đẹp trong thẩm mỹ và tướng số có những điểm giống và khác nhau nhưng tựu chung lại thì chiếc mũi phải thẳng, cao hài hòa với các đường nét khác trên gương mặt, chuẩn đầu mũi cao và lỗ mũi kín. Những thông tin về vẻ đẹp của chiếc mũi trong thẩm mỹ và tướng số mà Ultra V Lift đề cập chỉ mang tính tham khảo, điều quan trọng nhất khi quyết định nâng mũi vẫn là đảm bảo chiếc mũi đẹp tự nhiên và an toàn với cơ thể.

Đánh giá
`
Ultra V Lift |

Nhà Phân Phối Chỉ Ultra V Lift Chính Hãng Tại Việt Nam