Tầm Quan Trọng Của Hyaluronic Acid Đối Với Vẻ Đẹp Làn Da

Hyaluronic Acid (HA) là một phân tử dạng gel có sẵn trong cơ thể người, có tác dụng lấp đầy khoảng trống giữa những tế bào da, xương khớp, mắt, tóc,… Hiện nay, HA được ứng dụng trong ngành thẩm mỹ với nhiều công dụng như tiêm căng bóng da, làm đầy tức thì và là thành phần cần thiết trong rất nhiều sản phẩm dược-mỹ phẩm. Trong bài viết dưới đây, Ultra V Lift sẽ cung cấp những thông tin về nguồn gốc, công dụng cũng như ứng dụng của HA trong thẩm mỹ.

Cấu tạo phân tử của Hyaluronic Acid

Cấu tạo phân tử của Hyaluronic Acid

Hyaluronic Acid hoạt chất có sẵn trong cơ thể và suy giảm theo tuổi tác

Phân tử HA có thể gia tăng trọng lượng lên đến 1000 lần khi hòa vào môi trường nước của da, theo đó 1gram HA có khả năng ngậm được 6 lít nước. Vì vậy, HA có khả năng cấp ẩm và giữ nước rất tốt giúp làn da được căng mịn, mượt mà. Thêm vào đó, khi làn da có đủ lượng HA cần thiết còn có tác dụng bổ trợ kích thích tăng sinh collagem, và elastin cho làn da săn chắc, trẻ trung. Có thể nói HA là hoạt chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da tươi trẻ.

Hyaluronic Acid đóng vai trò quan trọng để duy trì vẻ đẹp làn da

Hyaluronic Acid đóng vai trò quan trọng để duy trì vẻ đẹp làn da

Sở dĩ, làn da của trẻ em vốn rất hồng hào mịn màng vì trong cơ thể người có khoảng 15gram HA và lượng này biến đổi, thoái hoá và được tái tạo mới mỗi ngày. Tuy nhiên, việc sản sinh HA tự nhiên sẽ bị giảm dần do quá trình lão hóa tự nhiên, khiến làn da ngày càng khô theo thời gian. Bởi vì đến năm 40 tuổi, cơ thể chỉ sản xuất được khoảng ½ lượng HA cần thiết cho cơ thể.

Hiện nay, với sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp, việc bổ sung HA cho làn da cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều với sự lựa chọn đa dạng từ dược mỹ phẩm, chất làm đầy, tiêm căng bóng,…

Ứng dụng của Hyaluronic Acid trong việc làm đẹp

Được ví như một thỏi nam châm hút nước, HA được ứng dụng nhiều trong việc cấp ẩm và làm đầy cho làn da. HA có thể được chiết xuất từ:

- Lược của gà trống

- Mô của con bò.

- Mô của người

- Sự lên men của vi khuẩn…

Một số ứng dụng của HA có thể kể đến như:

+Ứng dụng như một dạng chất làm đầy (filler): Có tác dụng làm đầy môi, làm đầy nếp nhăn, làm đầy rãnh-mũi-má nông. Đối với ứng dụng này, HA có thể hoạt động một mình, hoặc có thể kết hợp với polymer tổng hợp để tạo thành filler bột chỉ PDO để mang lại hiệu quả làm đầy nhanh chóng và lâu dài hơn.

+Ứng dụng phổ biến trong các sản phẩm dưỡng ẩm chống lão hóa như một số sản phẩm của thương hiệu Hada Labo, trị sẹo rỗ như sản phẩm tế bào gốc Purifiant,…

+Ứng dụng trong tiêm căng bóng da bằng cách kết hợp với phương pháp tiêm siêu vi điểm mesotheraphy để đưa HA và các loại dưỡng chất vào sâu trong da (ở lớp trung bì). Đối với ứng dụng này, HA có thể được kết hợp với một số loại vitamin, tinh chất tùy theo vấn đề của làn da.

Trong trường hợp bạn không muốn cung cấp HA từ bên ngoài cho làn da thì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong đậu phụ và đậu nành có chữa rất nhiều phân tử estrogen giúp kích thích quá trình sản sinh HA tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung các loại thực phẩm này cũng là một cách giúp làn da, mái tóc, xương khớp được bổ sung HA một cách thuần tự nhiên nhất. 

Đánh giá
`
Ultra V Lift |

Nhà Phân Phối Chỉ Ultra V Lift Chính Hãng Tại Việt Nam