Một số phương pháp nâng mũi hiện nay

Nâng mũi không phải là con đường duy nhất để khiến bạn đẹp, nhưng là cách nhanh nhất và đơn giản nhất giúp một gương mặt trở nên thu hút và thanh thoát hơn. Đây là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được lựa chọn nhiều nhất tại các phòng khám hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp nâng mũi mà khách hàng có thể lựa chọn, phù hợp với nhu cầu của mình . Hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để khám phá chi tiết!

1. Phương pháp nâng mũi bằng sụn

Nâng mũi bằng sụn là phương pháp được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay.  Nâng mũi bằng cách “độn sụn” thường có 3 loại: nâng mũi sụn nhân tạo, nâng mũi sụn tự thân, nâng mũi bọc sụn (kết hợp sụn tự thân và nhân tạo). Các bạn có thể nghe qua rất nhiều thuật ngữ nâng mũi cấu trúc, nâng mũi S-line, nâng mũi L-line… thật ra thì nó cũng chỉ chung quy về việc bạn dùng sụn tự thân hay sụn nhân tạo để  điều chỉnh form cũng như dáng mũi mà thôi. 

Cụ thể hơn, nâng mũi sụn tự thân sẽ trích lấy sụn từ tai hoặc sụn sườn để nâng mũi. Phương pháp này sẽ tốn rất nhiều thời gian, đòi hỏi kỹ thuật cao để tách sụn từ cơ thể. Chính vì vậy nên giá thành cũng tương đối cao.

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp giúp nâng cao phần sống mũi và tạo hình ở phần chóp mũi bằng sụn tự thân (thường lấy ở sụn tai, sụn sườn,...). . Phương pháp này sẽ giúp đảm bảo được độ cao của sống mũi, đồng thời giúp đầu mũi được hài hòa hơn nhờ sụn tự thân, tránh bị lộ đầu mũi. Vì là phương pháp kết hợp 2 loại sụn, cho nên thời gian thực hiện sẽ lâu hơn rất nhiều, phức tạp hơn, giá thành cũng cao hơn.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo khá phổ biến, chi phí rẻ hơn so với 2 phương pháp trên, cải thiện được những dáng mũi thấp tẹt, cao lên thấy rõ. Kỹ thuật nâng mũi sụn nhân tạo cũng không phức tạp, thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, vì là sụn nhân tạo cho nên độ mềm mại tự nhiên sẽ bị hạn chế,, nguy cơ lộ sóng do vùng da mũi khách hàng quá mỏng. Ngoài ra, còn tiềm ẩn nguy cơ đào thải sụn và một số biến chứng nguy hiểm khác.  

2. Nâng mũi bằng chỉ

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ không còn xa lạ trong những năm gần đây. Nâng mũi bằng chỉ sử dụng loại chỉ sinh học có khả năng tự tiêu, kích thích tăng sinh collagen để nâng cao sống mũi. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu chỉ thẩm mỹ có mặt tại Việt Nam, nhìn chung sẽ cho hiệu quả giống nhau, nhưng còn tùy thuộc vào chất lượng thương hiệu chỉ và kỹ thuật của bác sĩ thực hiện.

Nâng mũi bằng chỉ là một trong những thủ thuật thẩm mỹ ít xâm lấn, sẽ giúp hạn chế tối đa việc gây tổn thương  (giảm chảy máu, ít đau…), từ đó khách hàng cũng không phải mất thời gian nghỉ dưỡng nhiều. Ngoài ra, nếu lựa chọn đúng thương hiệu chỉ uy tín như chỉ Ultra V Lift, sẽ có rất nhiều lý do để bạn tự tin lựa chọn nâng mũi bằng chỉ thay vì phẫu thuật nâng sụn: đảm bảo an toàn và không có nhiều biến chứng, thực hiện nhanh chóng, phục hồi nhanh, không ảnh hưởng công việc…Đặc biệt, với rất nhiều ngôi sao, siêu mẫu, diễn viên cũng lựa chọn nâng mũi bằng chỉ vì nó không phải là phẫu thuật, không lộ kết quả thẩm mỹ, dáng mũi cao hài hòa và tự nhiên.

3. Nâng mũi mỡ tự thân

Nâng mũi bằng mỡ tự thân là phương pháp còn khá xa lạ đối với nhiều người..  Hầu như chúng ta thường nghe đến cấy mỡ tự thân vào hõm thái dương để làm đầy, làm má baby, độn mông…Còn việc sử dụng mỡ tự thân thì nâng mũi như thế nào, trong khi mỡ nó rất mềm? 

Hiểu một cách đơn giản, như trước đây sử dụng chất làm đầy filler để nâng mũi (hiện nay filler cũng hạn chế sử dụng để nâng mũi), nó không cần phải phẫu thuật, giống như bạn tiêm một chất gì đó vào sống mũi của mình để làm đầy phần sống mũi thấp. Điều khác biệt ở đây, mỡ được lấy từ chính cơ thể của mình, nên độ tương thích nó sẽ cao hơn, giảm thiểu được tình trạng đào thải.

Phần mỡ tự thân có thể được trích xuất từ nhiều vùng trên cơ thể như: bụng, đùi, mông, eo…Mỡ thừa sau khi được lấy ra khỏi cơ thể sẽ được chuyển vào máy ly tâm để chọn lọc giữ lại phần mỡ khỏe và tinh khiết nhất. Ưu điểm là chất liệu tự thân nên an toàn hơn, tuy nhiên phần mỡ tự thân này sẽ teo dần theo thời gian và dễ tác động bởi nhiệt độ hoặc những yếu tố khác, nên sẽ phải tiêm bổ sung để giữ độ cao sống mũi. Ngoài ra, vì phần mỡ mềm nên sẽ không khắc phục được nhiều khuyết điểm của mũi.

Kết luận: Mỗi người sẽ có một nhu cầu làm đẹp khác nhau, người thích mũi cao tây, người thích cao vừa hài hòa…Bạn có công nhận rằng, một chiếc mũi cao chót vót chưa chắc gì đã đẹp, nhưng một chiếc mũi cao hài hòa với khuôn mặt của mình mới là điều đáng lựa chọn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp với mình nhất!

4 | ★ 327