Khám Phá Vẻ Đẹp Đa Dạng Của Phụ Nữ Việt

“Thân thổ bất nhĩ” tức là con người có quan hệ mật thiết với mảnh đất mình sinh sống. Việt Nam với lịch sử nam tiến và vùng địa lý kéo dài theo đường bờ biển cũng là các điều kiện để tạo nên vẻ đẹp đa dạng của phụ nữ Việt. Nhan sắc Việt tại các cuộc thi quốc tế tuy chưa có được vị trí cao, nhưng về mặt bằng chung thì nhan sắc Việt lại thuộc hàng nổi trội với vẻ đẹp đa dạng hơn so với các nước xung quanh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Cùng Ultra V Lift khám phá vẻ đẹp đa dạng của phụ nữ Việt trong bài viết dưới đây.

 Vẻ đẹp đa dạng của Phụ nữ Việt

Vẻ đẹp đa dạng của Phụ nữ Việt

Vẻ đẹp truyền thống thuần Việt

Một nhan sắc được coi là thuần Việt thường có các đặc điểm gương mặt tròn đầy, phúc hậu, nước da trắng mịn, thân hình mảnh mai,… Điều này dễ dàng có thể nhận thấy những người đẹp đạt danh hiệu Hoa Hậu Việt Nam như Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh,… đều có các đặc điểm này.

Vẻ đẹp thuần Việt của hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Vẻ đẹp thuần Việt của hoa hậu Nguyễn Thị Huyền 

Vẻ đẹp được xem là thuần Việt này có thể bị ảnh hưởng từ quan niệm nho giáo trong 1000 năm bắc thuộc của dân tộc Hán, thể hiện đó là những người phụ nữ truyền thống có công, dung, ngôn, hạnh, là người phụ nữ của gia đình.

Vẻ đẹp mang hơi hướm Ấn Độ

Vẻ đẹp này có thể nhận thấy ở những người đẹp gốc Khmer như Trương Thị May, Lâm Thu Hằng,… với đặc điểm làn da nâu đen khỏe khoắn, gương mặt sắc nét, dáng người cao thanh mảnh,…

Vẻ đẹp mang hơi hướm Ấn của Trương Thị May

Vẻ đẹp mang hơi hướm Ấn của Trương Thị May

Nguồn gốc vẻ đẹp mang hơi hướm của người Ấn này là do quá trình nam tiến của nước ta và sống chung với dân tộc Khmer từ đó tạo nên những nhan sắc khác lạ đối với người Việt nhưng lại là xu hướng của thế giới. 

Vẻ đẹp lai Âu Mỹ

Điểm đặc trưng nhất của vẻ đẹp lai Âu Mỹ là khuôn miệng rộng với nụ cười rạng rỡ, cùng với đó là sống mũi cao vút, đôi mắt sâu, nhưng khác với làn da trắng và đôi mắt màu xanh, hay tóc màu sáng của phụ nữ Âu Mỹ thì những nhan sắc như Trương Tri Trúc Diễm, hoa hậu Ngọc Khách hay Diễm My 6x lại có đôi mắt nâu đen, làn da vàng và tóc tối màu. Chính vì vậy đây được xem là những vẻ đẹp lai Âu Mỹ.

Hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm với vẻ đẹp lai Âu Mỹ

Hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm với vẻ đẹp lai Âu Mỹ

Nguồn gốc của vẻ đẹp lai Âu Mỹ đến từ thời Pháp, Mỹ tham chiến tại Việt Nam mang tới những vẻ đẹp sang trọng, gợi cảm, sắc sảo nhưng lại có chút Á đông bí ẩn thu hút.

Vẻ đẹp hiện đại phóng khoáng

Đây là vẻ đẹp được ưa thích nhất đối với người Việt trong thời kỳ hội nhập đó là khuôn miệng rộng và vuông vắn, hàm răng trắng đều và đặc biệt là phải có nụ cười tươi tỏa sáng như ánh mặt trời. Một đôi môi căng mọng đầy sức sống, hơi cong một chút thể hiện vẻ kiêu kỳ. Đôi mắt sâu vừa phải, dáng mắt phượng, thần quang sáng kết hợp cùng với chân mày dày đậm tự nhiên. Chiếc mũi cao vừa phải có sóng mũi S-line tự nhiên, đầu mũi tròn đầu. Tổng thể khuôn mặt cân xứng và hơi vuông vức nhưng góc quai hàm và cằm phải tròn trịa (kiểu khuôn mặt hỗn hợp).

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy có vẻ đẹp hiện đại

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy có vẻ đẹp hiện đại

Một số gương mặt có vẻ đẹp hiện đại, phóng khoáng đúng với thời kỳ mở cửa phát triển kinh tế của Việt Nam có thể kể đến như Tăng Thanh Hà, Phạm Hương, Đặng Thu Thảo, Hoa Hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy,…

Vẻ đẹp đa dạng của phụ nữ Việt không chỉ đến từ vẻ bề ngoài mà còn khá đặc trưng trong tính cách vùng miền. Ví dụ như phụ nữ miền bắc thì dịu dàng, ý nhị, phụ nữ miền Trung đảm đang sâu sắc, phụ nữ miền Nam thật thà phóng khoáng,… Có thể  nói lịch sử và địa lý đã tạo nên vẻ đẹp đa dạng của phụ nữ Việt mà không phải quốc gia nào trong khu vực cũng có được. Ultra V Lift luôn tin việc sử dụng các biện pháp thẩm mỹ làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên sẽ giúp nhan sắc Việt được thăng hoa nhất. 

Đánh giá
`
Ultra V Lift |

Nhà Phân Phối Chỉ Ultra V Lift Chính Hãng Tại Việt Nam