Khám Phá Bí Quyết Để Lưu Giữ Vẻ Trẻ Trung Cho Đôi Mắt

Đôi mắt là nơi tố cáo tuổi tác rõ rệt nhất vì vùng da mắt mỏng manh sẽ biểu hiện những dấu hiệu lão hóa đầu tiên trên cơ thể. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa cũng như khắc phục lão hóa da vùng mắt để lưu giữ vẻ trẻ trung cho đôi mắt? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây của Ultra V Lift.

Bí quyết trẻ tung cho đôi mắt
Bí quyết trẻ tung cho đôi mắt

Nguyên nhân gây lão hóa vùng da mắt

Vùng da quanh mắt thường dễ hiển thị màu của máu do lớp da bao phủ ở vùng này khá mỏng manh để tiện cho cử động. Chính vì vừa mỏng và vừa cử động liên tục nên vùng da quanh mắt dễ dàng xuất hiện nếp nhăn và bộc lộ những dấu hiệu lão hóa đầu tiên trên cơ thể.

Một số tác động có thể đẩy nhanh tốc độ lão hóa da vùng mắt như:

+Nheo mắt thường xuyên do ánh nắng hoặc bị cận

+Có thói quen dụi mắt hoặc nhíu mày

+Thường xuyên trang điểm mắt, tẩy trang không kỹ

+Thiếu ngủ, mất ngủ dẫn tới quầng thâm mắt, hốc mắt sâu

+Có thói quen ăn mặn dẫn tới tích tụ muối ở vùng mắt, hình thành bọng mắt

Vùng da mắt mỏng manh nên lão hóa sớm

Vùng da mắt mỏng manh nên lão hóa sớm

Một nguyên nhân sinh học gây ra lão hóa da sớm vùng mắt đó là vùng da quanh mắt không có tuyến mồ hôi cũng như màng axit. Vì không có màng axit nên vùng da mắt dễ bị khô và xuất hiện nếp nhăn do thiếu nước.

Một số phương pháp khắc phục lão hóa da vùng mắt 

Để khắc phục tình trạng lão hóa da vùng mắt cần phụ thuộc vào độ tuổi mà sẽ có những phương pháp thích hợp.

Từ 25 tuổi: Nên bắt đầu hình thành thói quen sử dụng kem dưỡng mắt có các hoạt chất chống oxy hóa để ngăn ngừa nếp nhăn. Một điểm cần lưu ý khi sử dụng kem dưỡng mắt là độ pH trung tính của mắt thường từ 7,0 – 7,3 và vùng da quanh mắt cũng cần có độ pH tương đồng để tránh làm cay mắt. Không nên sử dụng thành phần như hương liệu, phẩm màu hay một số chất bảo quản dễ gây kích ứng cho vùng da quanh mắt.

Từ 30 tuổi: Nếu bạn không có thói quen sử dụng kem dưỡng mắt ở tuổi 25, thì đến tuổi 30 các nếp nhăn quanh mắt sẽ xuất hiện rõ rệt, khiến đôi mắt trông già nua, mệt mỏi. Khi này, bạn có thể sử dụng phương pháp tiêm botox ở đuôi mắt để xóa nhăn. Tuy nhiên vì botox xóa nhăn mắt bằng cách làm đầy và làm giảm hoạt động của cơ bắp, ngăn ngừa tín hiệu cử động của cơ mắt nên về lâu về dài sẽ khiến vùng da mắt bị đơ, thiếu tự nhiên. Thêm vào đó, tiêm botox xóa nhăn chỉ có tác dụng trong vòng 6 tháng là sẽ phải tiêm lại và phương pháp này không khắc phục được quầng thâm hay bọng mỡ mắt.

Ultra V Lift - Chỉ thẩm mỹ vùng mắt
Ultra V Lift - Chỉ thẩm mỹ vùng mắt

Từ 40 tuổi: Khi này các biểu hiện lão hóa da vùng mắt đã trở nên nghiêm trọng, các sợ collagen, elastin bên dưới vùng da mắt đã bị đứt gãy, tạo thành những nếp nhăn sâu. Khi này, kem dưỡng da mắt sẽ không còn tác dụng, kể cả tiêm botox cũng chỉ khắc phục được phần nào đó. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thẩm mỹ thì công nghệ chỉ Ultra V Lift đã ra đời, mang đến cho làn da quanh mắt sức sống mới tươi trẻ hơn. Chỉ Ultra V Lift với nhiều dòng chỉ sẽ khắc phục được hầu hết các khuyết điểm của đôi mắt: Nếp nhăn sâu, quầng thâm, bọng mỡ mắt, hốc mắt sâu,…

Để lưu giữ vẻ trẻ trung cho đôi mắt thì ở mọi độ tuổi cần ngủ đủ giấc. Giấc ngủ ngon được ví như “thần dược” của sắc đẹp và đôi mắt. Với những thông tin trong bài viết, Ultra V Lift hy vọng chị em đã biết cách phòng tránh và chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp dài lâu. 

4 | ★ 470
Ultra V Lift |

Nhà Phân Phối Chỉ Ultra V Lift Chính Hãng Tại Việt Nam