Những Câu Hỏi Nên Hỏi Bác Sĩ Trước Khi Làm Gọn Mặt Bằng Chỉ

Các chị em phụ nữ ai cũng muốn mình ngày càng đẹp hơn, muốn da láng mịn, muốn xóa nếp nhăn, muốn giảm sạm nám, hay muôn mặt Vline thay cho mặt má bầu, mặt thịt. Chính vì thế mà khi phương pháp thu gọn mặt bằng chỉ ra đời đã trở thành vị cứu tinh giúp ước mơ đẹp mãi của chị em thành hiện thực.

Tuy nhiên, cũng có không ít hoang mang và nhiều câu hỏi được đặt ra khi mà hiệu quả của phương pháp làm gọn mặt bằng chỉ đạt đến mức 100% và không hề có bất cứ rủi ro nào. Vậy thực hư thế nào? Hãy cùng nghe các bác sĩ giải đáp các thắc mắc của chị em trước khi làm gọn mặt bằng chỉ nhé! 

Làm gọn mặt bằng chỉ là gì?

Đây là kỹ thuật cấy các sợi chỉ siêu nhỏ bằng cách đưa những cây kim có độ dài phù hợp với từng vùng vào dưới da, có tác dụng kéo căng da hai bên hàm, định hình khuôn mặt Vline mà không cần phải bóc tách hay mổ xẻ.

Có bao nhiêu loại chỉ?

Dựa vào thành phần cấu tạo có thể chia chỉ thành 2 loại:

 • Chỉ không tiêu:
 • Chỉ vàng: được làm từ kim loại vàng nano nguyên chất dùng trong y tế.
 • Chỉ Silhoute Lift: thành phần cấu tạo chính là polyprolylence (loại chỉ tổng hợp đơn sợi không tiêu).
 • Chỉ tự tiêu:
 • Chỉ PLLA: chỉ tự tiêu với vật liệu tương thích sinh học tốt, được phân hủy hoàn toàn sau khi chỉ tự tiêu, không kích ứng.
 • Chỉ PDO: dạng chỉ đơn sợi tự tiêu tổng hợp có độ dai cao, thời gian tiêu lâu, ít gây phản ứng tổ chức, không gây kích ứng.

Những ưu điểm của việc làm gọn mặt bằng chỉ?

 • An toàn tuyệt đối.
 • Chỉ thực hiện duy nhất 1 lần trong 1 liệu trình kết quả kéo dài từ 1,5 năm đến 5 năm
 • Kích thích sự tự sản sinh collagen lâu dài.
 • Thách thức mọi công nghệ nâng cơ khác.
 • Xóa tan nỗi lo sợ về phương pháp gọt hàm, căng da đau đớn, nhiều rủi ro.
 • Thời gian thực hiện ngắn, cho hiệu quả thấy được ngay và duy trì lâu dài.

Làm đẹp bằng chỉ có đau và để lại sẹo không?

65% các bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi được điều trị bằng phương pháp chỉ vàng vì các kim khâu đều rất nhỏ nên hầu như không gây ra bất cứ hiện tượng chảy máu nào và dấu kim cũng sẽ khép lại chỉ 1 ngày sau khi cấy ghép. Tuy nhiên, trước khi cấy ghép chỉ vàng, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp gây tê, vì vậy sự đau đớn sẽ giảm xuống cực tiểu, thậm chí không đau.

Kết quả phương pháp làm gọn mặt bằng chỉ kéo dài bao lâu?

Sự thật về cấy chỉ vào da là một hình thức kích thích sự sản sinh collagen và elastin tự nhiên của cơ thể. Chính vì thế mà việc bồi đắp thêm các mô da mới, tái tạo tế bào gốc đã khiến cho phương pháp này có có thời hạn rất lâu từ 1 – 5 năm phụ thuộc vào thể trạng của từng người, bên cạnh đó việc chăm sóc sức khỏe của từng cá thể cũng có thể giúp kéo dài hiệu quả tối đa cho chỉ nhưng không để lại bất kỳ một di chứng nào.

Sau khi thực hiện bao lâu sẽ thấy được kết quả?

Thời gian thực hiện ngắn, chỉ mất 20 phút nhưng hiệu quả tức thì giúp trẻ hóa làn da đến 10 tuổi, tạo tổng thể gương mặt đầy đặn và nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong.

Kết quả thấy ngay sau khi làm xong và đỉnh điểm đẹp nhất sau khi chỉ đã thích ứng ở trong da bắt đầu từ tháng thứ 2 trở đi. 

Sau khi thực hiện luồn chỉ có bị sưng không?

Có thể có sưng 1 ít hoặc không, điều này tùy thuộc vào độ dày làn da của mỗi người, vị trí tiêm và số lượng chỉ vàng được tiêm. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ bôi những loại thuốc giảm sưng cho bạn và thực hiện liệu pháp điện di lạnh Cryostamp cho bạn ngay sau khi cấy chỉ xong . và liệu pháo này được thực hiện tiếp tục trong 5 ngày kế tiếp

Loại chỉ nào được dùng trên thị trường nhiều nhất?

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, chỉ vàng, chỉ Ultra V Lift với 2 dòng PDO và PLLA ngày càng được khách hàng ưa thích hơn bởi kết quả mà chúng mang lại.

Nghe nói chỉ vàng được sử dụng nhiều nhất, thực hư ra sao?

Bởi theo quan niệm người châu Á, vàng là một kim loại quí giá nên được ưa thích hơn và khi đưa vàng vào da sẽ không tiêu hủy do đó mà người ta thấy da thường căng lâu hơn so với chỉ tự tiêu và vàng lại được sử dụng nhiều. tuy nhiên quan niệm đó có vẻ là quan niệm sai lầm, vì đã là kim loại, khi đưa vào da sẽ có những phản ứng sung khắc và gây kích ứng, dị ứng. và sợi vàng kim loại có thể cứa đứt các mô cơ hay tế bào, gây tổn thương cho da.

Chỉ nào tốt hơn, cho kết quả lâu hơn?

Trong khi quan niệm vàng tốt hơn nhờ tính không thể tiêu mang lại vẻ đẹp lâu dài, thì người tiêu dùng đồng thời xem chỉ tự tiêu là loại chỉ không kéo dài được kết quả lâu như chỉ vàng. Tuy nhiên, chỉ tự tiêu (PDO và PLLA) khi tiêu hủy vẫn kích thích các collagen và elastin phát triển để tiếp tục hiệu quả nâng cơ một cách tự nhiên nhất mà lại không để lại bất kì dấu vết hay tác dụng phụ nào. Do đó mà PDO và PLLA trở thành loại chỉ mà các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng nhất.

Chỉ PLLA là gì?

Thế hệ thứ 5 của chỉ khâu polyme chiết xuất từ thực vật. Một dạng AHA (Alpha-Hydroxy Acid). Có khả năng hấp thụ và tự hủy sinh học tốt. Có lợi cho cơ thể con người. Đã được sử dụng hơn 30 năm như một vật tư y tế  cho các màng sinh học ( tái tạo mô), chỉ khâu hay keo phẫu thuật. Rất an toàn, tự phân hủy thành nước, cacbon dioxide và acid lactic sau khi điều trị.

Làm chỉ PLLA có tốt hơn PDO không?

Tùy vào khả năng chỉ trả và mục đích sử dụng mà bác sĩ sẽ lựa chọn loại chỉ thích hợp cho khách hàng. Tuy nhiên, PLLA vẫn được đánh giá cao hơn.

 • PLLA là loại chỉ tự tiêu sau 18 tháng trong khi thời gian tiêu của PDO là 6 tháng, vì vậy mà khả năng nâng cơ, kích thích sản sinh collagen và elastin của PLLa sẽ kéo dài lâu hơn.
 • Cả 2 loại chỉ đều tuyệt đối an toàn. Trong khi PDO được hấp thụ vào lớp trung bì thì PLLa chuyển hóa thành CO2 và H2O và thoát ra khỏi lỗi chân lông.
 • Ngoài tác dụng nâng cơ thì PLLA được cải tiến hơn bởi khả năng làm đầy, khi có thể tăng đường kính lên đến 12% tổng dung dịch muối, còn đường kính PDO thì hầu như không tăng. Do đó PLLA được xem là loại chỉ hoàn hảo thay thế chất làm đầy với chi phí thấp hơn.
4 | ★ 285
Ultra V Lift |

Nhà Phân Phối Chỉ Ultra V Lift Chính Hãng Tại Việt Nam